rssheader

29/07/2021

Người phụ nữ mất trắng số tiền lớn với chiêu lừa “gửi tặng quà”

Ngọc Ánh - 22/07/2021, 06:18 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Ngang vừa tiếp nhận tin báo của bà N.T.T. (38 tuổi, trú tại xã Hiệp Mỹ Đông) tố giác về việc bà bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản 25 triệu đồng.

Theo bà T. trình bày, vào khoảng đầu tháng 7/2021, thông qua mạng xã hội Facebook bà kết bạn với người có tên tài khoản là Shiful Manik.

Sau thời gian nhắn tin tìm hiểu, Shiful Manik hứa gửi tiền, vàng, điện thoại di động Iphone và một số đồ vật có giá trị khác cho bà T.

Đến ngày 8/7, bà T. nhận được tin nhắn của Shiful Manik thông báo đã gửi kiện hàng cho bà như đã hứa và hỏi bà đã nhận được chưa, ngay sau đó có số điện thoại gọi cho bà T. tự xưng là nhân viên công ty vận chuyển hàng hóa thông báo bà có kiện hàng gửi và yêu cầu nộp phí 25 triệu đồng.

Người này cho số tài khoản ngân hàng để bà T. chuyển vào. Tin lời, 2 ngày sau đó bà T. đã chuyển đủ số tiền mà đối tượng yêu cầu.

Sau khi bà T. gửi đủ số tiền trên thì người tự xưng nhân viên công ty vận chuyển hàng hóa tiếp tục gọi cho bà T. thông báo là phía hải quan kiểm tra bên trong kiện hàng phát hiện có nhiều đô la Mỹ nên phạt 90 triệu đồng.

Người này sau đó tiếp tục yêu cầu bà T. tiếp tục chuyển số tiền đó vào tài khoản đã chuyển để nộp phạt. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng để chuyển tiền, lúc này bà T. xâu chuỗi lại vấn đề có thể đây là chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Ngang đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm