rssheader

13/08/2020

Hà Nội: Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm trông giữ xe tại phố cổ

07/07/2020, 17:14 GMT+07 | Pháp luật
Hà Nội: Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm trông giữ xe tại phố cổ Hà Nội: Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm trông giữ xe tại phố cổ

Chiều 7/7, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, kể từ khi không gian phố đi bộ Hồ Gươm và phụ cận đi vào hoạt động đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt rất nhiều trường hợp trông giữ xe trái phép, quá diện tích cho phép trên địa bàn, tại các tuyến phố cổ.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm đánh giá, với đặc thù cơ sở hạ tầng giao thông đô thị nhỏ và hẹp, lại là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa thể thao, đặc biệt là không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ vào các ngày cuối tuần, mật độ người dân đến rất đông.

Để đáp ứng nhu cầu phương tiện của người dân, quận Hoàn Kiếm đã chủ động quy hoạch các điểm trông giữ phương tiện. Tuy nhiên, dù đã cố gắng nhưng các bãi trông giữ xe này vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bên cạnh đó, ý thức của một số người dân vẫn chưa cao khi "tiện thể" gửi xe ở nơi gần khu vui chơi để vào khu đi bộ. 

Chính vì vậy, lợi dụng thực tế trên, một số hộ dân đã tự phát thỏa thuận với khách gửi xe vào ngõ nhỏ, hoặc trước các hè phố để trông giữ từ 15 - 20 xe máy, mô tô và thu quá giá quy định gấp nhiều lần...

Nhằm đảm bảo TT ATGT đô thị, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trông giữ phương tiện.

Theo đó, Đội CSGT - TT đã phối hợp với Công an các phường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm. Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 147 cá nhân với tổng số tiền 377 triệu đồng.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo người dân, du khách khi đến khu vực hồ Hoàn Kiếm có nhu cầu gửi phương tiện, cần gửi xe vào các điểm trông giữ đã được cấp phép, không gửi vào các khu vực do các đối tượng chào mời thỏa thuận trông giữ không phép. 

Quá trình gửi phương tiện, nếu người dân phát hiện thu quá giá thì báo ngay cho Công an phường hoặc Công an quận Hoàn Kiếm.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2020, việc kiểm tra, xử lý vi phạm trông giữ xe tiếp tục được Công an quận Hoàn Kiếm triển khai thường xuyên, nhằm lập lại TTĐT. Đồng thời, đảm bảo văn minh, an toàn phục vụ việc đi lại, tham quan của người dân cả nước và du khách quốc tế.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm