rssheader

28/01/2021

Giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị công an “mời làm việc”: Nhà trường chưa nhận được thông báo từ cơ quan công an

Công Chương - 29/09/2020, 11:25 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
TS Phạm Đình Quý trong một lần nhận cúp vô địch về võ thuật. Ảnh: IT TS Phạm Đình Quý trong một lần nhận cúp vô địch về võ thuật. Ảnh: IT

Trong khi đó, ông Phạm Đình Phú (trú tại thị xã La Gi, Bình Thuận), anh của TS Phạm Đình Quý cho hay: Ông Quý đang bị Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ, hiện người thân vẫn chưa được gặp. 

Đơn kêu cứu.

Theo chia sẻ của ông Phú, cán bộ thuộc cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận em trai ông là Phạm Đình Quý đang bị tạm giữ tại Đắk Lắk. Tuy nhiên, khi ông Phú hỏi lý do việc em trai ông bị mời làm việc và tạm giữ nhưng gia đình không nhận được giấy tờ thông báo, người này cho biết giấy báo cho gia đình gửi qua đường bưu điện nên khả năng đến chậm. Đồng thời, cán bộ công an từ chối cho ông gặp em trai vì đang trong quá trình điều tra.

Gia đình ông Phú đã mời luật sư từ Hà Nội vào để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho em mình. Tuy nhiên, mọi người trong gia đình ông cũng không biết vì sao ông Quý bị công an mời làm việc và tạm giữ. Ngày 25/9, ông Phạm Đình Phú có đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan, tổ chức về việc ông Phạm Đình Quý bị công an bắt. 

Theo thông tin ban đầu, tối 23/9, khi ông Phạm Đình Quý đang đi ăn cùng vợ thì cán bộ công an đến gặp và yêu cầu “mời phối hợp cung cấp thông tin”. Công an yêu cầu ông Quý đưa về nhà riêng. Sau đó, ông Quý được đưa đến cơ quan Công an TPHCM để làm việc, rồi tiếp tục đưa lên Đắk Lắk.

Ngày 24/9, trên mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin cho rằng ông Quý bị Công an Đắk Lắk khởi tố và bắt tạm giam. Sau đó, đại diện gia đình ông Quý đã liên hệ với nhà trường để hỏi thông tin. Nhà trường cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm