rssheader

26/01/2021

Giả danh công an đặt tiệc để lừa đảo

Tiến Vượng - 30/09/2020, 18:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh:IT Ảnh:IT

Đồng thời, đối tượng nhờ chủ cửa hàng mua thẻ nạp tiền điện thoại và gửi mã số qua mạng Zalo của đối tượng để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/9, bà Đỗ Thị Xuân Ng. (54 tuổi), ngụ khu phố 4, phường 2, thị xã Kiến Tường, kinh doanh quán ăn trên địa bàn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0794299579 và 0812120848 tự xưng tên Tuấn là Đội phó Kinh tế Công an thị xã Kiến Tường đặt món ăn, bia và yêu cầu giao đến trụ sở Công an thị xã Kiến Tường để tiếp khách.

Sau đó, đối tượng nhờ bà Ng. mua 2 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại gửi qua Zalo để biếu lãnh đạo. Bà Ng. tin tưởng nên mua thẻ cào điện thoại rồi chuyển cho đối tượng được 5 thẻ trị giá 1 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Ng. nghi ngờ nên không tiếp tục gửi và đến trụ sở Công an thị xã để tìm hiểu thì biết là mình bị lừa đảo.

Tương tự, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 16/9, anh Trần Hoàng N., là nhân viên phụ trách nhà hàng thuộc Trung tâm Phục vụ hội nghị tỉnh Long An nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0812120848 tự xưng là Nguyễn Minh Tuấn - cán bộ Công an tỉnh để đặt 12 bàn tiệc đồng thời đối tượng nhờ mua 4 thẻ cào điện thoại mệnh giá 100 ngàn đồng/thẻ. Khi anh N. mang thẻ cào đến Công an tỉnh để gặp Tuấn thì được Tuấn gọi lại bằng số điện thoại trên nói là đang tiếp đoàn công tác của Bộ, yêu cầu anh N. chụp mã thẻ gửi qua Zalo số 0794.299579. Nghi ngờ, anh N. báo cáo lãnh đạo để trình báo Công an.

Vụ kế tiếp là vào khoảng 7 giờ ngày 18/9, ông Trương Minh H. (44 tuổi), ngụ tại khu phố 4, phường 2, thị xã Kiến Tường, kinh doanh quán nước cũng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại trên, cũng tự xưng là Tuấn, Đội phó Kinh tế Công an thị xã Kiến Tường, đặt 5 bàn tiệc để tiếp khách là cán bộ của Công an tỉnh xuống công tác.

Sau đó, đối tượng cũng nhờ ông H. mua dùm 11 thẻ cào điện thoại để biếu lãnh đạo, trị giá mỗi thẻ là 200 ngàn đồng. Thấy lạ, ông H. nhờ người quen hỏi thăm thì không có ai tên Tuấn là Đội phó Kinh tế Công an thị xã Kiến Tường và cũng không có ai đặt bàn tiệc để tiếp khách Công an tỉnh. Biết mình bị lừa đảo, ông H. trình báo cơ quan Công an.

Trước các vụ việc trên, người dân được đề nghị nâng cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo của đối tượng; tuyệt đối không tin tưởng, nghe lời người lạ; không làm bất cứ điều gì nhất là không chuyển tiền, thẻ cào điện thoại, vật phẩm có giá trị... theo yêu cầu của đối tượng khi chưa xác định đối tượng là ai, với mục đích gì.

Khi phát hiện những trường hợp tương tự, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần nhanh chóng trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm