rssheader

28/02/2021

Giả danh cán bộ công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Tuấn Khang - 26/01/2021, 21:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Châu Quang Khải tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Ngày 26/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết đã bắt khẩn cấp Châu Quang Khải (SN 1995, trú tại khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) về hành vi giả mạo tài khoản mạng xã hội Facebook thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 9 triệu đồng.

Trước đó, Khải đã lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả mạo tài khoản của anh M.X.Đ. (là cán bộ Công an huyện Vân Đồn) với thông tin tài khoản, hình ảnh trùng khớp với anh Đ.

Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ. với lý do tài khoản cũ đã bị mất, quên mật khẩu. Sau đó, lấy danh nghĩa của anh Đ. để thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền.

Trong các ngày 15 và 21/1, Khải đã sử dụng tài khoản giả mạo nhắn tin với anh Châu Ngọc Huy (SN 1981, trú tại thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, là bạn của anh Đ.) để lừa đảo vay tổng số tiền 7 triệu đồng.

Ngày 22/1, Khải tiếp tục sử dụng tài giả mạo để nhắn tin với anh Nguyễn Viết Cương (SN 1992, trú tại khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, là chủ của một khách sạn trên địa bàn) yêu cầu anh Cương nộp số tiền 2 triệu đồng là tiền bồi dưỡng Tết cho Công an huyện Vân Đồn, sau đó chiếm đoạt số tiền trên của anh Cương.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Châu Quang Khải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mở rộng điều tra, thông báo tìm bị hại theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm