Thực hiện 31 vụ lừa đảo liên tỉnh bằng cách giả làm nhân viên giao hàng

Ngày 20/1, Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) cho báo Đại Đoàn Kết biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng gồm: Nguyễn Lịch Sinh (33 tuổi) và Võ Văn Cẩm (34 tuổi, cùng trú tỉnh Bình Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo tài liệu điều tra, trong hai ngày 11 và 12/1/2020, Nguyễn Lịch Sinh, và Võ Văn Cẩm đã sử dụng xe ô tô tải 51C 321.42, giả danh nhân viên giao hàng thực hiện hai vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (điện thoại di động, tiền) trên địa bàn thành phố Tuy Hòa. Nhận được tin báo, trong ngày 12/1, Công an thành phố Tuy Hòa đã vào cuộc điều tra, đến 23 giờ cùng ngày đã bắt giữ được hai đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Quá trình điều tra cho biết, trong vòng 1 tháng, Sinh và Cẩm đã cùng đi trên xe ô tô tải nhẹ màu trắng BKS 51C-321.42 chở theo một số thùng hàng là bếp gas, bếp từ, laptop… đi qua các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, từ đó thực hiện 31 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thực hiện 31 vụ lừa đảo liên tỉnh bằng cách giả làm nhân viên giao hàng

Chân dung 2 đối tượng. Ảnh: Zing

Thủ đoạn được các đối tượng là áp dụng chính là đóng giả làm nhân viên giao hàng đang bị hỏng xe. Sau đó, cả hai ngỏ lời nhờ bị hại giao hàng, nhận tiền bán hàng giúp và đem đến nơi đỗ xe. Các đối tượng đều hứa hẹn rằng khi hoàn thành công việc sẽ được trả tiền công hậu hĩnh. Để tạo lòng tin cho bị hại, các đối tượng đưa cho bị hại một chìa khóa ô tô, nói là chìa khóa của xe tải chở hàng bị hỏng.

Khi đã tìm được “con mồi”, Sinh và Cẩm dàn cảnh sinh lòng lo lắng, bày tỏ việc mất thùng hàng có giá trị cao để đề nghị người nhận hỗ trợ giao hàng phải gửi lại tiền, vàng, điện thoại hoặc bất kỳ vật dụng có giá trị gì để làm tin. Khi bị hại đi giao hàng, nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt tiền, tài sản rồi lái xe tẩu thoát.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.