rssheader

26/02/2021

Bị bắt gỗ lậu, nhóm lâm tặc dọa đốt xe tang vật

Trúc Hân - 04/06/2019, 10:43 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Chiếc xe chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ. Chiếc xe chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 4/6, một lãnh đạo Chi cục kiểm lâm Kon Tum cho biết, đơn vị đang tiến hành truy xuất nguồn gốc số gỗ đã vi phạm và bị thu giữ vào ngày 29/5 trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 3 giờ sáng 29/5, một tổ công tác đặc nhiệm (tổ công tác 74) gồm 4 người của Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 40B khu vực giáp ranh giữa xã Kon Đào và xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô).

Tại đây, tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô không biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, tổ công tác đuổi theo xe và ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên tài xế liền mở cửa xe bỏ chạy và để ô tô lại hiện trường.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 9 hộp gỗ xẻ, chủng loại dổi (thuộc nhóm III), không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lúc này tổ công tác chuẩn bị tiến hành lập biên bản thì có một nhóm khoảng 10 đối tượng đi trên 2 chiếc xe bán tải đến khu vực trên để xin gỗ. Tuy nhiên tổ công tác không đồng ý nên nhóm này liền hăm dọa và đòi đốt xe chở gỗ lậu.

Nhận thấy các đối tượng manh động nên tổ công tác đã liên hệ với công an huyện Đăk Tô yêu cầu phối hợp đưa số gỗ về Hạt kiểm lâm huyện.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nên nhóm đối tượng liền lên xe bỏ chạy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm