Đắk Nông: Khởi tố 24 bị can trong vụ bắt ông trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’

GD&TĐ - Theo cơ quan công an Đắk Nông, trong quá trình điều tra chưa phát hiện cán bộ chiến sĩ nào vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc bắt ông trùm gỗ lậu Phượng "râu".
 Phượng “râu” tại cơ quan công an.
Phượng “râu” tại cơ quan công an.

Ngày 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ của tỉnh Đắk Nông, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, liên quan đến vụ việc Bộ công an bắt băng nhóm của trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”), Cơ quan CSĐT đang củng cố, đánh giá các kết luận điều tra để chuyển VKSND tỉnh Đắk Nông truy tố theo quy định của pháp luật.

Theo thượng tá Phạm Thanh Bình, tính đến thời điểm hiện tại đã có 24 bị can bị khởi tố, trong đó có 3 bị can bị khởi tố vì vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản, đưa hối lộ; 14 bị can bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản; 2 bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn; 5 bị can bị khởi tố tội nhận hối lộ.

Số lượng gỗ cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện, thu giữ là 601,782 m3 gỗ.

Số gỗ cơ quan chức năng bắt giữ trong vụ Phượng “râu”.
Số gỗ cơ quan chức năng bắt giữ trong vụ Phượng “râu”.

“Cho đến nay, trong quá trình điều tra, chưa phát hiện cán bộ chiến sĩ nào vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc trên”, thượng tá Bình thông tin.

Trước đó, vào ngày 27/4/2018, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 xe ôtô tải vận chuyển 40,2m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp từ bãi tập kết gỗ tại tiểu khu 464, thuộc Vườn Quốc gia Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) về xưởng cho Phan Hữu Phượng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà Phượng “râu” để điều tra.

Trong quá trình khám xét tại nhà đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có một số cuốn sổ mà Phượng “râu” ghi chép đã chung chi hàng tỷ đồng để buôn bán, vận chuyển gỗ lậu trong suốt một thời gian dài. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.