Bị bắt gỗ lậu, nhóm lâm tặc dọa đốt xe tang vật

GD&TĐ - Trong lúc tổ công tác của Chi cục kiểm lâm Kon Tum lập biên bản số gỗ không rõ nguồn gốc thì một nhóm đối tượng đến xin lại gỗ, nhưng không được đồng ý nên đòi đốt xe tang vật.
Chiếc xe chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Chiếc xe chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 4/6, một lãnh đạo Chi cục kiểm lâm Kon Tum cho biết, đơn vị đang tiến hành truy xuất nguồn gốc số gỗ đã vi phạm và bị thu giữ vào ngày 29/5 trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 3 giờ sáng 29/5, một tổ công tác đặc nhiệm (tổ công tác 74) gồm 4 người của Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 40B khu vực giáp ranh giữa xã Kon Đào và xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô).

Tại đây, tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô không biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, tổ công tác đuổi theo xe và ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên tài xế liền mở cửa xe bỏ chạy và để ô tô lại hiện trường.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 9 hộp gỗ xẻ, chủng loại dổi (thuộc nhóm III), không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lúc này tổ công tác chuẩn bị tiến hành lập biên bản thì có một nhóm khoảng 10 đối tượng đi trên 2 chiếc xe bán tải đến khu vực trên để xin gỗ. Tuy nhiên tổ công tác không đồng ý nên nhóm này liền hăm dọa và đòi đốt xe chở gỗ lậu.

Nhận thấy các đối tượng manh động nên tổ công tác đã liên hệ với công an huyện Đăk Tô yêu cầu phối hợp đưa số gỗ về Hạt kiểm lâm huyện.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nên nhóm đối tượng liền lên xe bỏ chạy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...