Bị bắt gỗ lậu, nhóm lâm tặc dọa đốt xe tang vật

GD&TĐ - Trong lúc tổ công tác của Chi cục kiểm lâm Kon Tum lập biên bản số gỗ không rõ nguồn gốc thì một nhóm đối tượng đến xin lại gỗ, nhưng không được đồng ý nên đòi đốt xe tang vật.
Chiếc xe chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Chiếc xe chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 4/6, một lãnh đạo Chi cục kiểm lâm Kon Tum cho biết, đơn vị đang tiến hành truy xuất nguồn gốc số gỗ đã vi phạm và bị thu giữ vào ngày 29/5 trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 3 giờ sáng 29/5, một tổ công tác đặc nhiệm (tổ công tác 74) gồm 4 người của Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 40B khu vực giáp ranh giữa xã Kon Đào và xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô).

Tại đây, tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô không biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, tổ công tác đuổi theo xe và ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên tài xế liền mở cửa xe bỏ chạy và để ô tô lại hiện trường.

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 9 hộp gỗ xẻ, chủng loại dổi (thuộc nhóm III), không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lúc này tổ công tác chuẩn bị tiến hành lập biên bản thì có một nhóm khoảng 10 đối tượng đi trên 2 chiếc xe bán tải đến khu vực trên để xin gỗ. Tuy nhiên tổ công tác không đồng ý nên nhóm này liền hăm dọa và đòi đốt xe chở gỗ lậu.

Nhận thấy các đối tượng manh động nên tổ công tác đã liên hệ với công an huyện Đăk Tô yêu cầu phối hợp đưa số gỗ về Hạt kiểm lâm huyện.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nên nhóm đối tượng liền lên xe bỏ chạy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bãi thải của Công ty than Khánh Hoà

Thái Nguyên: Nhiều bãi thải cao như núi có đáng lo ngại?

GD&TĐ -  Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, nhiều bãi thải tại các mỏ khai thác khoáng sản lộ thiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang là nỗi lo của người dân vùng bị ảnh hưởng bởi nguy cơ sạt lở, ngập úng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Khu đất tại địa chỉ 353 An Dương Vương nằm ngay mặt tiền nhưng đang được cho thuê với giá rẻ bèo.

TPHCM: Kiến nghị mạnh tay xử lý lãng phí đất công

Từ thực trạng lãng phí đất công, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng góp ý kiến về việc phát huy đầy đủ nguồn lực đất đai trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hảng A Thành và bố đẻ là Hảng A Ký trước vành móng ngựa

Yên Bái: 2 bố con phá hoại rừng phòng hộ bị phạt 1 năm tù

GD&TĐ -Trong vòng 3 tháng, 2 bố con một người ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thực hiện hành vi phát dọn hơn 6.400m2 đất rừng phòng hộ với mục đích canh tác. Ngày 24/6, Tòa án nhân dân huyện Văn Yên đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự trên với tội danh "Hủy hoại rừng”.