rssheader

15/06/2021

Bắt 2 đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Hoàng Vinh - 11/06/2021, 13:07 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Anh. Ảnh: Công an. Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Anh. Ảnh: Công an.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) là Giám đốc Cty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do từng có thời gian lao động tại Đài Loan nên Kim Anh đã quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei.

Sau khi trở về nước, Kim Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập Cty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET và giữ chức danh Giám đốc với mức lương 12 triệu đồng /1 tháng, làm việc tại Đà Nẵng.

Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc). Ảnh: Công an 

Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở chính thức. Đến tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho 1 người bạn tên Wang Xu vào Việt Nam, đến Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia.

Thực chất của việc làm này là để cho Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp và sau đó sẽ về làm việc cho Jiang Fei. Công việc của Kim Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, chuyển cho công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm