rssheader

13/04/2021

Bảo mẫu hành hạ trẻ em ở nhà trẻ tư thục Mẹ Mười (Đà Nẵng) lãnh án 2 năm tù

Hà Nguyên - 11/11/2018, 15:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Đinh Thị Hồng bị tuyên phạt 2 năm tù về tội Hành hạ người khác Bị cáo Đinh Thị Hồng bị tuyên phạt 2 năm tù về tội Hành hạ người khác

Theo đó, ngày 21/5, trên mạng xã hội xuât hiện 2 clip và một số hình ảnh ghi lại cảnh bạo hành trong giờ ăn được cho là quay tại Nhóm trẻ độc lập tư thục Mẹ Mười (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến cho người xem rất phẫn nộ.

Ngay trong buổi sáng, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, UBND phường Chính Gián đã xuống cơ sở giữ trẻ này để nắm tình hình, yêu cầu liên hệ với phụ huynh đón trẻ về ngay trong buổi sáng. Cơ quan công an cũng đã tiến hành điều tra vụ việc.

Trong buổi chiều cùng ngày, UBND phường Chính Gián cũng đã ra thông báo thu hồi giấy phép và đóng cửa nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười.

Theo cáo trạng, clip này được quay trong khoảng tháng 4/2018. Thời điểm đó, nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười có 11 cháu ở độ tuổi từ 4 tuổi trở xuống. Quá trình chăm sóc trẻ, bị cáo Hồng đã có hành vi đối xử tàn ác với các cháu như: dùng tay đè đầu các cháu ngã ra phía sau, dùng tay và chân đè các cháu nằm ngửa xuống nền nhà khi cho ăn, dùng tay đánh vào mặt các cháu, nắm phần đầu cổ trẻ nhấc bổng lên.

Chứng kiến trẻ bị bạo hành thường xuyên, chị Nguyễn Thị Minh Dung là giáo viên đứng lớp cùng với Hồng đã dùng điện thoại quay lại. Do điện thoại của chị Dung bị hư, không sử dụng được nên chị Dung đã bán điện thoại (bên trong có các hình ảnh và video hành hạ trẻ) cho một người không rõ nhân thân, lai lịch.

Các hình ảnh và clip bà Hồng hành hạ trẻ sau đó đã được đăng tải lên mạng xã hội và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt nhưng không rõ ai đã phát tán.

Từ hình ảnh và 2 clip đã xác định bà Hồng đã hành hạ đối với 4 cháu. Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thì các đoạn video và hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội không có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa.

Theo các bản kết luận giám định pháp y về thương tích thì 4 cháu (trong đó có 3 cháu trong ảnh và clip) không có thương tích gì. Gia đình 7 cháu còn lại gia đình từ chối giám định thương tích và giám định tâm thần.

Sau khi cơ quan công an thông báo đề nghị phụ huynh đã từng gửi con tại nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra thì có chị L.T.V (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) trình báo với Công an quận Thanh Khê về trường hợp con trai mình là cháu N.T.A. bị tử vong do sặc sữa khi được gửi ở cơ sở Mẹ Mười.

Tuy nhiên, theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Đà Nẵng, cháu A. tử vong là do xuất huyết não, không có dấu hiệu ngạt cơ học, không có cơ sở để xác định có tổn thương do ngoại lực tác động hay không. Quá trình điều tra, cháu A. không bị sặc sữa, không bị té ngã nên việc cháu A. tử vong không có dấu hiệu phạm tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Hồng 2 năm tù về tội “Hành hạ người khác”.

Trước đó, bà Hồng đã tự thỏa thuận bồi thường dân sự cho gia đình 3 cháu tổng số tiền 55 triệu đồng, gia đình cháu còn lại không yêu cầu bồi thường dân sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm