rssheader

25/09/2021

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tinh vi, nhiều người đã cả tin sập bẫy

Tuấn Khang - 30/07/2021, 10:17 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hai đối tượng cùng tang vật là những món hàng các đối tượng nhờ bị hại thanh toán hộ. Ảnh: Công an Hải Phòng. Hai đối tượng cùng tang vật là những món hàng các đối tượng nhờ bị hại thanh toán hộ. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Ngày 30/7, thông tin từ Công an Hải Phòng cho biết Công an quận Kiến An đã ra quyết định tạm giữ đối với các đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là những đối tượng đã gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn TP. Hải Phòng bằng hình thức  nhờ thanh toán hộ.

Theo cơ quan chức năng, thời gian gần đây, Công an quận Kiến An liên tiếp nhận được thông tin về một nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là chuẩn bị một số mặt hàng giả, kém chất lượng như rượu, túi xách, bàn là rồi gọi điện giả là khách hàng của người bị hại vừa đặt mua hàng vừa nhờ thanh toán hộ, sau đó chiếm đoạt số tiền trên. Người bị hại thường là các chủ hiệu bánh, hoa quả, quán ăn, cửa hàng tạp hoá…

Trước đó, ngày 20/7, chị Nguyễn Thị A. (ở Khu đô thị Cựu Viên, phường Quán Trữ, quận  Kiến An) bán đồ ăn nhận được cuộc điện thoại nhận là khách quen đặt 3 nồi lẩu ship đến địa chỉ 182 Trường Chinh (Kiến An, Hải Phòng).

Khoảng 20 phút sau, vẫn số điện thoại trên gọi lại nhờ chị A. nhận giúp 2 chai rượu từ xe ôm chở đến và thanh toán nốt số tiền là 1,2 triệu đồng. Vị khách trên cũng hứa sẽ thanh toán đủ khi chị A. giao 3 nồi lẩu.

Nghĩ đây là rượu mà khách nhờ lấy hộ nên chị A. đã đưa cho người xe ôm giao rượu số tiền 1,2 triệu đồng. Nhưng sau đó khi chị A. mang đồ lẩu và rượu đến địa chỉ trên để giao thì số điện thoại trên không liên lạc được

Tiếp nhận thông tin trình báo, Công an quận Kiến An tiến hành điều tra và xác định Nguyễn Trung Kiên (SN 1985, trú tại khu 1 Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) cùng Phạm Thị Thu Trang (SN 1981, trú tại số 2E/193 Văn Cao, Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) là 2 đối tượng có hành vi lừa đảo trên.

Các đối tượng thường sử dụng nhiều số điện thoại để liên lạc đặt hàng, giao hàng. Một số vụ trực tiếp đối tượng Kiên đóng giả người giao hàng hoặc nhờ xe ôm giao hàng rồi mang tiền về cho Kiên.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trung Kiên và Phạm Thị Thu Trang khai nhận bằng thủ đoạn trên các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản không chỉ trên địa bàn quận Kiến An và các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm