Thanh Hoá: Bắt tạm giam bà chủ tiệm spa lừa đảo hàng tỷ đồng

GD&TĐ - Làm ăn thua lỗ, Đới Thị Loan đã dùng chữ ký khắc sẵn của chồng để tiến hành làm thủ tục vay tiền của 2 người dân với số tiền 1 tỷ đồng và chiếm đoạt số tiền này.
Đối tượng Đới Thị Loan. Ảnh: Công an Thanh Hoá.
Đối tượng Đới Thị Loan. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 29/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN 1970, trú ở số nhà 141 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa. Do làm ăn thua lỗ nên Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu (phường Tân Sơn) và số 52 phố Tô Hiến Thành (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) nhưng làm ăn thua lỗ dẫn đến việc ngày càng lâm vào nợ nần.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S. và ông T.Đ.H. ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa), Đới Thị Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ cho ông Lê Quang Huy (là chồng Loan - Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình) để phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Để tạo niềm tin cho ông S. và ông H., Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (trong đó, ông S. 600 triệu và ông H. 400 triệu).

Sau khi lừa lấy được tiền của ông S. và ông H., Đới Thị Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. Ông S. và ông H. đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần Đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. Biết mình bị Loan lừa, ông S. và ông H. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Sau khi thu thập tài liệu chứng cứ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đới Thị Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Được biết, Đới Thị Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn TP. Thanh Hóa đến nay vẫn không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng vụ án.