rssheader

22/06/2021

“Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc chia sẻ ước mơ khiến mọi người bất ngờ

06/09/2019, 19:35 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh truy nã của Qingchen Jingjing và đồng bọn. Cảnh sát còn viết rằng: "Đẹp không có gì sai, nhưng lợi dụng nhan sắc để phạm tội thì thật sai trái". Ảnh: Weibo. Hình ảnh truy nã của Qingchen Jingjing và đồng bọn. Cảnh sát còn viết rằng: "Đẹp không có gì sai, nhưng lợi dụng nhan sắc để phạm tội thì thật sai trái". Ảnh: Weibo.

Cuối tháng 11 năm ngoái, mạng xã hội xứ Trung dậy sóng với cái tên Qingchen Jingjing. Cô gái 19 tuổi này bị đăng ảnh truy nã kèm theo thông tin chi tiết trên trang Weibo của cảnh sát thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên.

Lúc ấy, Jingjing còn được dân mạng đặt cho biệt danh "nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc"nhờ vào vẻ ngoài trẻ trung của mình.

Sau khi bất ngờ nổi tiếng được 12 ngày, Jingjing cùng 3 đồng bọn đã ra đầu thú vào hôm 28/11. Kế đó, có thêm 3 người khác cũng tự nguyện đến đồn cảnh sát và 1 người bị bắt giữ.

Các nghi phạm khai nhận đã lập nên băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tới 1,4 triệu tệ (hơn 4,5 tỷ đồng) của khách hàng trong các quán bar, phòng trà khắp thành phố Miên Dương.

Theo lời khai, ban đầu Jingjing gia nhập nhóm thông qua bạn trai, dần trở thành cánh tay đắc lực để chuốc rượu và vòi vĩnh, bòn rút tiền bạc những vị khách say xỉn.

Băng nhóm tội phạm đã hoạt động nửa năm, cho đến khi một người đàn ông báo cảnh sát mình bị lừa hàng ngàn nhân dân tệ (tương đương hàng chục triệu đồng) thì đường dây phạm tội mới bị triệt phá.

Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc từng gây sốt cộng đồng mạng chia sẻ ước mơ khi ra tù khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 2.

Hình ảnh của Jingjing trước khi bị truy nã. Cô lợi dụng vẻ ngoài ưa nhìn để mời rượu và lừa tiền "khách hàng" của mình (Ảnh: Weibo).

Đến hôm 29/8 vừa qua, Jingjing tham dự phiên tòa xét xử ở quận Vụ Thành, thành phố Miên Dương và nhận án 14 tháng tù giam. Bị cáo bày tỏ sự ân hận trước hành vi sai trái của mình, đồng thời nói do "trẻ người non dạ", bị tiền làm mờ lí trí nên đã tham gia vào đường dây lừa đảo.

Jingjing mong những người bị hại có thể tha thứ phần nào cho những lỗi lầm của mình.

Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc từng gây sốt cộng đồng mạng chia sẻ ước mơ khi ra tù khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 3.

Jingjing trong một cuộc phỏng vấn gần đây (Ảnh: YouTube).

Mặt khác, Jingjing cũng hi vọng sẽ có thể làm MC trên mạng hay hoạt náo viên sau khi ra tù để có thể kiếm tiền chân chính phụ giúp mẹ. Cô nói bây giờ đã biết hối cải và thật sự mong có cơ hội để làm lại cuộc đời

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm