Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phẫn nộ nhóm du khách bỏ 20.000 đồng vào vườn mận, gặm quả nham nhở trên cây

Thu Thảo - 08/05/2019, 08:30 GMT+7 | Trẻ

Mộc Châu (tỉnh Sơn La) được mệnh danh là thủ phủ của mận mỗi độ tháng 5 đến. Địa điểm này thu hút nhiều nhóm phượt cũng như khách du lịch đổ về tham quan và thưởng thức thứ quả vừa chua ngọt, giòn giòn trứ danh đất Bắc.

Chỉ với giá vài chục ngàn một lượt, du khách đến đây có thể thoải mái vào thăm những khu vườn mận đang độ thu hoạch, mọc trĩu quả trên cành và thưởng thức tại chỗ thức quà ngon ngọt của vùng núi ấy.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua có rất nhiều hình ảnh xấu xí khiến từ phượt thủ trở nên méo mó, bị hiểu theo nghĩa tiêu cực. Điển hình như đoạn clip và những hình ảnh về một nhóm thanh niên có hành vi phá hoại vườn mận ở Mộc Châu được chia sẻ vào tối ngày 7/5.

Hành động ăn mận thiếu ý thức của nam thanh niên đã được dân mạng phát hiện khi anh chàng này đăng tải lên facebook cá nhân.

Theo đó, cả nhóm đã mua vé vào tham quan vườn mận Mộc Châu với giá 20.000 nghìn đồng/vé. Thế nhưng nhóm người này không đơn thuần vào chỉ để tham quan mà đã phá hoại cảnh quan vườn mận.

Chọn những quả mận đầu mùa chín mọng, các thanh niên đua nhau mỗi người cắn vài miếng một quả thẳng trên cây rồi để đấy. 

Không những vậy, các thanh niên này còn quay lại hành động thiếu văn minh của mình một cách đầy tự hào rồi khoe lên facebook như chiến tích với dòng trạng thái "đây là cách tao ăn mận".

Nhìn những quả mận bị cắn nham nhở cư dân mạng vô cùng tức giận và lên án gay gắt.

Hành vi này đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng

Tài khoản Nguyễn Hoàng Hanh bình luận: “Ăn được một miếng xong lại vứt, trồng được cây mận ra quả đâu có đơn giản nên đừng có lãng phí như vậy!”.

"Nói thì lại bảo kỳ thị chứ vô văn hóa thế là cùng”, là lời nhận xét của người dùng Hoàng Văn Con.

"Cần mạnh mẽ chia sẻ và lên tiếng để những thành phần ý thức kém thế này không còn tồn tại nữa", bạn Ngọc Linh bày tỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm