Phản hồi thông tin "quên" làm nhà vệ sinh ở U Minh Thượng

Phản hồi thông tin "quên" làm nhà vệ sinh ở U Minh Thượng

Theo ông Lê Văn Nam, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện U Minh Thượng (Kiên Giang), Trường Tiểu học và THCS Minh Thuận 2 được xây dựng trên phần đất do người dân hiến tặng. Chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có 10 phòng học (2 nhà vệ sinh). Giai đoạn 2 có 4 phòng học (2 nhà vệ sinh). Như vậy, khi xây dựng hoàn thành, trường này có 14 phòng học, 4 nhà vệ sinh (nam, nữ riêng).

Theo ông Nam, hiện 10 phòng học giai đoạn 1 đã hoàn thành, đã có 2 nhà vệ sinh (nam, nữ) kiên cố xây kèm. 

Nhà trường muốn đảm bảo nhu cầu cho học sinh, có dự tính xây thêm 2 nhà vệ sinh tạm (dự tính xây nền xi măng, vách tôn) cho học sinh. Tuy nhiên, qua bàn bạc với đơn vị thi công, quyết định không xây nhà vệ sinh tạm mà xây luôn kiên cố, đảm bảo kịp thời cho học sinh khi tựu trường vào tháng 9 tới.

"Thông tin cho rằng trường không có nhà vệ sinh cho học sinh là không chính xác. Hiện đã có 2 nhà vệ sinh nam, nữ riêng và sắp tới đây có thêm 2 nhà vệ sinh nữa. Ngoài ra, thông tin cho rằng nhà vệ sinh dẫn ống thải ra ao cũng không chính xác. Hiện nhà vệ sinh đều thiết kế có hầm chứa theo tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh", ông Nam cho biết.

Về tiến độ xây dựng phòng học và nhà vệ sinh còn lại, theo ông Nam, đơn vị thi công đang triển khai, đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến chậm nhất giữa tháng 9 sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.