Ông Medvedev nói kịch bản sau khi chiến dịch quân sự thành công

GD&TĐ - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Dmitry Medvedev, cho biết, có thể đưa Ukraine thoát khỏi phương Tây sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt thành công.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev.

Điều Nga nhận định nếu sau khi chiến dịch quân sự thành công

“Ukraine có thể được giải phóng khỏi chủ nghĩa thực dân mới của phương Tây sau khi chúng tôi đạt được thành công tất cả các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt”, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Dmitry Medvedev, viết trong bài báo đăng trên tờ Rossiyskaya Gazeta, được xuất bản vào ngày hôm nay (14/6/2024).

Ông Medvedev cũng tuyên bố rằng, các nước Nam bán cầu không muốn tuân theo cái gọi là công thức hòa bình của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vì họ muốn duy trì quan hệ với Moscow.

"Kết quả đối với phương Tây là một cú sốc sâu sắc trước sự không muốn 'bất ngờ' của Nam bán cầu trong việc tuân theo 'công thức Zelensky', trong việc cắt đứt quan hệ lâu đời với Nga, trong việc tham gia vào làn sóng trừng phạt do Nhà Trắng và các vệ tinh của họ thúc đẩy, trong việc nhắm mắt làm ngơ trước sự trầm trọng tiếp theo của tình hình ở Trung Đông", cựu Tổng thống Nga viết.

Hệ thống quan hệ quốc tế mới sẽ sớm hình thành

Ông Medvedev cũng chỉ ra rằng, hệ thống quan hệ quốc tế mới, dựa trên các nguyên tắc tôn trọng và không can thiệp, sẽ hình thành trong tương lai rất gần.

"Một cách để giải quyết những thách thức trong việc xóa bỏ các biểu hiện kinh tế - xã hội của chủ nghĩa thực dân mới có thể là tăng cường phối hợp các cách tiếp cận của phần lớn các quốc gia trên thế giới để hình thành một hệ thống quan hệ quốc tế hoàn toàn mới dựa trên các nguyên tắc tôn trọng và không can thiệp. Giải quyết những vấn đề này là vấn đề của tương lai rất gần", ông Medvedev lưu ý.

Hợp tác giữa nhóm BRICS và Liên minh châu Phi sẽ đạt đến một tầm cao mới

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga hy vọng rằng, sự hợp tác giữa nhóm BRICS và Liên minh châu Phi sẽ đạt đến một tầm cao mới.

“Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua những nỗ lực chung với các đối tác, các điều kiện tiên quyết sẽ được tạo ra để nâng cao hợp tác trong khuôn khổ BRICS-Liên minh châu Phi lên một tầm cao mới về chất lượng, dựa trên việc tăng cường vai trò của BRICS trong việc giải quyết xung đột một cách hòa bình và đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc tế”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ