Olympia mở màn sân khấu mới, nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng ấn tượng

GD&TĐ - Vòng nguyệt quế của cuộc thi Tuần 1, tháng 3, quý 1 Đường lên đỉnh Olympia đã thuộc về nhà leo núi Bùi Toàn Thắng đến từ Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng).
Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng ấn tượng
Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng ấn tượng

Cuộc thi đầu tiên của tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng ngày 17/11 đón diện mạo mới với sân khấu hoàn toàn khác biệt, trẻ trung, nhiều màu sắc và năng động hơn. Bục đặt vòng nguyệt quế là số 20 cách điệu, tượng trưng cho 20 năm của chương trình.

Mở màn sân khấu mới này là 4 thí sinh: Nguyễn Công Đức (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Hồng Nhung (THPT Nghĩa Lộ, Yên Bái) và Phạm Đắc Nhật Huy (THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam).

Tại phần thi Khởi động, thí sinh Toàn Thắng và Nhật Huy với những câu trả lời khá nhanh đã cùng nhau dẫn đầu với 80 điểm. Trong khi đó, Công Đức đặt mục tiêu 50 điểm và đã đạt được mục tiêu đó. Nữ sinh duy nhất của chương trình là Hồng Nhung sau phần giao lưu khi thể hiện bài hát K-pop Into the new world đã kết thúc phần thi với 40 điểm.

Olympia mở màn sân khấu mới, nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng ấn tượng ảnh 1
Các thí sinh dự thi: Công Đức, Toàn Thắng, Hồng Nhung, Nhật Huy

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi một hàng ngang cùng góc hình ảnh gợi ý chướng ngại vật được lật mở, Toàn Thắng nhanh chóng tìm ra đáp án cho ô từ khoá 6 chữ cái là “Sông Đà”, qua đó vươn lên dẫn đầu với số điểm 150, bỏ xa các đối thủ là Công Đức 60 điểm, Hồng Nhung 50 điểm và Nhật Huy 90 điểm.

Tiếp tục giữ được phong độ, với 2 câu trả lời nhanh nhất và 2 câu trả lời nhanh thứ ba ở phần thi Tăng tốc, Toàn Thắng giành thêm 120 điểm, nâng tổng số điểm lên 270 điểm. Nhật Huy xếp thứ 2 với 200 điểm, Công Đức 160 điểm và Hồng Nhung 110 điểm.

Ở vòng thi Về đích, Toàn Thắng chọn gói câu hỏi 10 điểm - 30 điểm - 10 điểm. Trả lời sai câu đầu tiên nhưng nhanh chóng sửa sai bằng 2 câu trả lời đúng ngay sau đó, Toàn Thắng kết thúc phần chơi với tổng số điểm 360, xếp thứ Nhất của cuộc thi. Nhật Huy xếp thứ 2 với 180 điểm. Công Đức 170 điểm và Hồng Nhung 80 điểm xếp thứ 3.

Xem chương trình tại đây >>