Ô nhiễm dược phẩm tại các con sông

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới đã xem xét 258 con sông trên toàn cầu, bao gồm sông Thames ở London và sông Amazon ở Brazil.

Ô nhiễm dược phẩm tại các con sông

Qua đó, nhằm xác định sự hiện diện của 61 loại dược phẩm ở sông, như carbamazepine, metformin và caffeine. Các nhà nghiên cứu phát hiện, dược phẩm đang làm ô nhiễm nguồn nước trên mọi lục địa.

Ngoài ra, mức độ ô nhiễm dược phẩm cao liên quan đến các vùng có độ tuổi trung bình, cũng như tỷ lệ thất nghiệp và nghèo cao. Hoạt động liên quan đến mức độ ô nhiễm dược phẩm cao nhất bao gồm: Đổ rác dọc các bờ sông, cơ sở hạ tầng nước thải và sản xuất dược phẩm không đầy đủ, đổ các chất cặn bã của bể tự hoại xuống sông.

Theo Science Daily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đỗ Mai Trang.

Sẵn sàng đảm nhận sứ mệnh mới

GD&TĐ - Trong kỷ nguyên tri thức, công nghệ và đổi mới sáng tạo, khát vọng của tuổi trẻ không chỉ là ước mơ cá nhân mà còn gắn chặt với trách nhiệm cống hiến cho đất nước.

Các tòa chung cư dọc với tuyến metro số 1 và đại lộ Võ Nguyên Giáp, TPHCM.

Bất động sản sắp xếp lại 'cuộc chơi'

GD&TĐ - Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, đầu tư hạ tầng đang nổi lên như động lực then chốt định hình chu kỳ phát triển mới.