Nữ thủ khoa “kép” và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh

GD&TĐ - Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Nguyễn Ngọc Phương Linh - học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh - chính là nữ thủ khoa “kép” tại cụm thi Hà Tĩnh đồng thời là thí sinh có điểm khối A1 cao thứ 2 toàn quốc.
Nữ thủ khoa “kép” và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh

Từ ngày nhận được kết quả THPT Quốc gia, gia đình, thầy cô, bạn bè đều vui mừng cho cô học trò xuất sắc. Phương Linh đạt 28,83 điểm khối A1 (trong đó Toán 9,75, Lý 9,8, Anh 9,28), với thành tích này Phương Linh trở thành thí sinh có điểm thi đại học cao nhất cụm thi Hà tĩnh, đồng thời là thí sinh có điểm khối A1 cao thứ 2 toàn quốc.

Ngoài ra Phương Linh còn là thủ khoa khối D ở cụm thi Hà Tĩnh với tổng 26,53 điểm (trong đó Văn 7,5, Toán 9,75, Anh 9,28). Tuy nhiên, với Linh thành tích này không làm em bất ngờ bởi từ nhỏ Linh đã học rất giỏi, luôn giành được nhiều thành tích cao trong học tập.

Sinh ra trong gia đình có bố là cán bộ nhà nước, mẹ là là giáo viên dạy Toán, từ nhỏ Phương Linh đã được làm quen với những con số, thuật toán. Lại được thừa hưởng gen di truyền từ mẹ và sự thông minh từ bố nên Phương Linh đã sớm có năng khiếu học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán.

Với Phương Linh, Toán học là niềm đam mê trong cuộc sống. Niềm đam mê đó đã giúp em trở thành học sinh xuất sắc. Cácnăm lớp 5, lớp 9 và 12 Phương Linh tiếp tục đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Toán. Ngoài Toán, Phương Linh còn học đều ở tất cả các môn, đặc biệt em luôn là học sinh giỏi toàn diện ở các cấp học.

Được biết, ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Phương Linh còn có niềm đam mê đánh đàn và năng khiếu ở bộ môn vẽ tranh, nhiều bức ký họa chân dung của em luôn được sự yêu thích từ thầy cô và bạn bè.

Nhận xét về học trò, thầy Trần Quốc Luật – giáo viên dạy Toán, đồng thời cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 – cho biết: Phương Linh chính là học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và dành nhiều thành tích trong học tập, đặc biệt Phương Linh đã từng 3 năm giành giải Nhất tỉnh môn Toán.

“Kết quả 28,83 điểm khối A1 không quá bất ngờ vì em học rất tốt, kỳ thi vừa qua là khẳng định đúng năng lực của em”, - Thầy Luật cho biết thêm.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tâp, Phương Linh cho biết: “Với bản thân em thì việc tự học là rất quan trọng, em không học quá nhiều. Nhưng khi học thì phải tập trung cao độ, học sâu, học kỹ, có thời gian rảnh thì học trên mạng hoặc học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước”.

Theo Phương Linh, để được những kết quả như ngày hôm nay, chính là nhờ nguồn cảm hứng và động lực từ gia đình, việc học của em luôn được bố mẹ tạo mọi điều kiện và định hướng. Thành tích này cũng là món quà mà phương Linh muốn giành tặng bố mẹ và những người thân yêu.

“Dự định trước mắt của em là nộp hồ sơ theo học tại khoa Kinh tế - Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Chị gái em đang theo học tại ngôi trường này cho biết, đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt, học sinh năng động. Đặc biệt trường Đại học Ngoại thương cũng chính là ước mơ từ nhỏ của em, ngôi trường này sẽ chính là nơi giúp em trau dồi kiến thức tiếng anh của mình”, - Phương Linh chia sẻ.

Nữ thủ khoa “kép” và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh ảnh 1Nữ thủ khoa “kép” và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh ảnh 2Nữ thủ khoa “kép” và 3 lần nhất Toán tỉnh Hà Tĩnh ảnh 3
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.