Nữ sinh viên kiếm bộn nhờ làm người mẫu cosplay

Mức thù lao mà Shiori được trả từ việc làm người mẫu cosplay mỗi tháng cao hơn cả lương tháng của một công chức Trung Quốc.
Nữ sinh viên kiếm bộn nhờ làm người mẫu cosplay
Nữ sinh viên kiếm bộn nhờ làm người mẫu cosplay ảnh 1

"Shiori" hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Shiori không phải tên thật của cô, mà là tên cô dùng khi lên sân khấu trong vai trò người mẫu cosplay. Công việc của Shiori là ăn mặc quần áo, đeo phụ kiện và trang điểm giống như các nhân vật trong truyện tranh hay các video game.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-1

Shiori hiện là người mẫu cosplay khá nổi tiếng ở Thanh Đảo. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về tên thật, cô từ chối tiết lộ và giải thích đây là một quy tắc trong giới cosplay. Hầu như không ai sử dụng tên thật cả.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-2

Shiori trở thành cosplayer (người đóng thế các nhân vật hoạt hình) lần đầu tiên khi còn là học sinh cấp ba. Hồi đó, cô phải mượn trang phục từ chủ một cửa hàng bán đồ nhân vật hoạt hình. Bố mẹ Shiori đã rất sốc sau khi nhìn thấy con gái trong vai cosplayer và hỏi: "Sao đứa con gái đáng yêu, dễ thương của chúng ta lại ăn mặc như quái vật thế này?"

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-3

Tuy nhiên, Shiori rất thích được đứng trên sân khấu và cho biết nó giúp cô có cảm thấy mình như trở thành một con người hoàn toàn khác.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-4

Trong năm thứ hai đại học, Shiori tham gia hội các nhân vật hoạt hình thành phố. Thỉnh thoảng cô cũng xuất bản những cuốn album cosplay do mình làm người mẫu. Lúc rảnh rỗi, cô nhận làm thêm ở các show diễn cosplay.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-5

Hiện tại Shiori có khoảng 10 bộ trang phục hoạt hình, 20 bộ tóc giả và rất nhiều lens đeo mắt với đủ màu sắc. Cô chi gần 20.000 nhân dân tệ (hơn 3.100 USD) cho các "đạo cụ" này.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-6

Năm 2013, Shiori mở một cửa hàng online của riêng mình, chuyên bán các phụ kiện dùng trong nghề mẫu cosplay. Mỗi tháng, cô lãi khoảng 2.000 tệ.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-7

Thời gian gần đây, Shiori đã trở thành một cosplayer chuyên nghiệp. Mỗi show diễn, cô được trả ít nhật 2.000 tệ. Điều này đồng nghĩa với việc số tiền mà cô kiếm được từ công việc này không thấp hơn lương của một cán bộ công chức Trung Quốc nếu tham gia vài show diễn một tháng.

nu-sinh-vien-kiem-bon-nho-lam-nguoi-mau-cosplay-8

Shiori tự đặt ra cho mình hạn định là 5 năm. Nếu nghề cosplay không còn "ăn nên làm ra" nữa, cô sẽ từ bỏ để tìm một công việc theo giờ hành chính.

Theo Ngôi sao
 HLV Mourinho khó về Real Madrid thời gian tới.

HLV Mourinho về Real Madrid?

GD&TĐ - Báo chí châu Âu rộ tin Real Madrid ấn định Jose Mourinho sẽ là người kế nhiệm HLV Ancelotti sau khi mùa giải này kết thúc.