Nữ sinh đất Tổ với giải nhất quốc gia môn Sinh học

 Huyền Trang và cô Nguyễn Thị Thu Hằng- cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển môn Sinh học
Huyền Trang và cô Nguyễn Thị Thu Hằng- cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển môn Sinh học

Khi còn là học sinh Trường THCS Lâm Thao, Huyền Trang đã bộc lộ rõ tư chất đặc biệt của một học sinh giỏi khi liên tục trong 4 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện, đạt các giải thưởng cấp huyện, cấp tỉnh môn Sinh học.

Khi niềm mơ ước được là thành viên của THPT chuyên Hùng Vương trở thành hiện thực, ngay từ năm lớp 10, Huyền Trang đã luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và đạt được rất nhiều kết quả khiến bạn bè ngưỡng mộ:

Huy chương bạc trại hè Hùng Vương trong 2 năm 2016, 2017; tham gia thi vượt cấp trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017- 2018 đạt giải nhì, được tham dự vòng 2 chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Với nền tảng kiến thức vững vàng, đam mê học tập và được sự quan tâm định hướng sâu sắc của nhà trường và các thầy cô giáo dạy bộ môn Sinh học, Huyền Trang đã đạt giải nhất môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa qua.

Những kết quả nữ sinh chuyên Hùng Vương đạt được thực sự là niềm tự hào của bản thân em, gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục Phú Thọ.

Nữ sinh đất Tổ với giải nhất quốc gia môn Sinh học ảnh 1
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao quà cho học sinh đội tuyển môn sinh học trong Chương trình Gặp mặt giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển (Hoàng Thị Huyền Trang thứ 3 từ phải sang)

Trao đổi với phóng viên sau khi có kết quả của kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Trang tâm sự: Với em, môn Sinh là môn khoa học nghiên cứu tổng hợp, đòi hỏi người học phải có kiến thức của cả toán và hóa, sự tư duy, sáng tạo và tổng hợp kiến thức cao.

Được tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia là một vinh dự lớn của bản thân em, vì đó thực sự là một sân chơi trí tuệ tầm cỡ giúp em có thể thể hiện được khả năng của bản thân, thỏa mãn niềm đam mê đối với môn học mà em yêu thích. Đó cũng là một trong những con đường đầy vinh quang để giúp em có thể vào được trường đại học mà em mơ ước.

“Em vô cùng biết ơn các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các thầy lãnh đạo nhà trường, các bác lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã luôn quan tâm, động viên, định hướng để em đạt được kết quả hôm nay” - Hoàng Thị Huyền Trang chia sẻ.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.