Nữ sinh bị đuổi về nhà vì... đi tất hình ngôi sao

Abigail Francis (16 tuổi) buộc phải rời khỏi lớp học, do đôi tất cô mang trái với nội quy nhà trường.
Nữ sinh bị đuổi về nhà vì... đi tất hình ngôi sao

Nữ sinh chia sẻ trên trang Mirror, buổi sáng hôm đó rất lạnh, cô chỉ tìm thấy một chiếc tất đồng phục nên chọn loại khác thay thế. Khi giáo viên nhắc nhở, Abigai đã cố giải thích mình bị thất lạc tất do mới chuyển nhà.

Cô gái 16 tuổi từ chối bỏ tất ra như giáo viên yêu cầu và nói với người này rằng, đôi chân cô đang lạnh cóng. Nhưng 9X vẫn bị đuổi khỏi lớp học.

Abigail và đôi tất khiến cô bị đuổi khỏi lớp học
Abigail và đôi tất khiến cô bị đuổi khỏi lớp học.

Ngay sau khi biết tin, mẹ Abigail đã gọi tới trường hỏi về vụ việc. Nhà trường muốn cô khuyên con gái mình tháo đôi tất đó ra, nếu muốn quay lại lớp.

Mẹ nữ sinh chia sẻ: “Abigail kể cho tôi nghe về những gì xảy ra qua điện thoại. Giáo viên ở đó khó chịu với cách cư xử của con và quyết định đuổi về nhà. Chồng tôi phải đến đón con bé về”.

Đây là lần thứ hai trong tuần Abigail bị phạt và không được tiếp tục buổi học trên lớp.

Nữ sinh rất bức xúc vì cho rằng, kiểu dáng hay màu sắc của những chiếc tất không ảnh hưởng tới việc học. Dù vậy, cô vẫn phải ngậm ngùi chịu phạt.

Theo Zing
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.