Nữ nhân viên Ngân hàng Agribank "ngâm" 47 tỷ đồng của khách hàng

GD&TĐ - Do đang nợ số tiền lớn, Phượng đã dùng tiền vay được của người này để trả tiền gốc và tiền lãi cho người khác cho đến khi hoàn toàn không còn khả năng chi trả.
Đối tượng Phạm Thị Phượng.
Đối tượng Phạm Thị Phượng.

Ngày 7/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố đối tượng có hành vi lừa đảo hàng chục tỷ đồng. 

Trước đó, trong năm 2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, tạm giam đối với Phạm Thị Phượng (SN 1988, trú tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điểm a, Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Phạm Thị Phượng đang là nhân viên Ngân hàng Agribank, Chi nhánh huyện Sơn Động.

Quá trình điều tra, thu thập củng cố tài liệu chứng cứ, ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND tỉnh Bắc Giang truy tố bị can với tội danh trên.

Đối tượng Phạm Thị Phượng. ảnh 1
Đối tượng Phạm Thị Phượng.

Theo điều tra, từ năm 2013 đến khi bị bắt giữ, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của bản thân, dưới hình thức huy động vốn để đáo hạn ngân hàng và hứa hẹn trả lãi suất cao, Phượng đã vay tiền của nhiều công dân trên địa bàn huyện Sơn Động.

Phượng sử dụng số tiền vay được để tiếp tục cho người khác vay với lãi suất cao hơn để hưởng lợi nhuận chênh lệch.

Thực tế, do đang nợ số tiền lớn, Phượng đã dùng tiền vay được của người này để trả tiền gốc và tiền lãi cho người khác cho đến khi hoàn toàn không còn khả năng chi trả. Bằng thủ đoạn trên, Phạm Thị Phượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 43 khách hàng với tổng số tiền khoảng 47 tỷ đồng.