NÓNG: Đã tìm được cả 2 hộp đen máy bay AirAsia

Các thợ lặn đã tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay AirAsia QZ8501, trong đó bộ lưu dữ liệu chuyến bay đã được thợ lặn trục vớt thành công vào sáng nay (12.1), người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết.
Một phần của đuôi máy bay AirAsia QZ8501 được trục vớt lên khỏi đáy biển Java.
Một phần của đuôi máy bay AirAsia QZ8501 được trục vớt lên khỏi đáy biển Java.
Như vậy, bộ ghi âm buồng lái được tìm thấy chỉ vài giờ sau khi trục vớt thành công bộ lưu dữ liệu chuyến bay, ông Suryadi Bambang Supriyadi - người điều phối hoạt động của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia- cho hay. Ông Supriyadi cũng cho biết đống đố nát còn lại của chiếc máy bay khá nặng và các thợ lặn đang cố trục vớt nốt. Những người tìm kiếm cũng bắt đầu lùng sục trong vùng tìm kiếm số Không tại hiện trường dưới đáy biển này vì tín hiệu ping phát ra khá mạnh.

Sáng nay, "vào lúc 7h11" (cũng là 7h 11" sáng giờ VN), chúng tôi đã trục vớt thành công một phần của hộp đen máy bay gọi là bộ lưu dữ liệu chuyến bay"- ông Fransiskus Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, ngày 12.1 cho Reuters biết.

Hộp đen máy bay là bộ lưu thông tin chuyến bay bao gồm hai thiết bị thường được tích hợp làm một bao gồm: Bộ lưu dữ liệu chuyến bay và bộ ghi âm buồng lái. Hộp đen máy bay sẽ giúp các điều tra viên tìm ra nguyên nhân vụ rơi máy bay.
Hộp đen bao gồm hai phần của thiết bị: Bộ lưu dữ liệu chuyến bay và hộp ghi âm buồng lái. Ảnh: CNA ảnh 1
Hộp đen bao gồm hai phần của thiết bị: Bộ lưu dữ liệu chuyến bay và hộp ghi âm buồng lái. Ảnh: CNA
Ông Soelistyo cho biết thêm các thợ lặn vẫn chưa trục vớt được bộ ghi âm buồng lái, song đã xác định được vị trí dựa vào tiếng ping vẫn đang phát tín hiệu.
Bộ ghi âm buồng lái được xác định cách 20m từ vị trí bộ lưu dữ liệu chuyến bay, theo ôngSupriyadi-Giám đốc cơ quan cứu nạn Indonesia.
Các thiết bị của hộp đen dự kiến sẽ được đưa về thủ đô Jakarta để phân tích và có thể mất đến 1 tháng để đọc được toàn bộ dữ liệu. Hiện các quan chức không cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng của hộp đen.

Cuối tuần qua, ba tàu tìm kiếm đã phát hiện tiếng ping được tin là xuất phát từ hộp đen, nhưng gió mạnh, dòng hải lưu chảy xiết và sóng lừng đã cản trở các nỗ lực tìm kiếm.

Hôm nay (12.1), hàng chục thợ lặn hải quân Indonesia đã tận dụng thời tiết khá ổn ở biển Java và trục vớt thành công bộ lưu dữ liệu chuyến bay và tiếp tục tìm kiếm nốt các phần còn lại của thân máy bay Airbus A320-200.
Theo Lao Động
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.