rssheader

23/09/2021

Những sai lầm thường gặp khi dùng tủ lạnh

Thủy Linh - 25/05/2021, 19:22 GMT+07 | Nội trợ
Những sai lầm thường gặp khi dùng tủ lạnh

Nếu dùng tủ lạnh không đúng cách thì người dùng vô tình đã biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, làm thức ăn bị biến chất và gây hại cho sức khỏe con người.

Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi dùng tủ lạnh mà gia đình nào cũng thường mắc phải nhất để sửa đổi ngay từ bây giờ bạn nhé!

Thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh

Điều này sai hoàn toàn. Những thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, cơm,... không thể bảo quản ttong tủ lạnh. Vì 1 phần tinh bột sẽ biến mất trong thời gian bảo quản, khiến món ăn mất đi chất dinh dưỡng.

Hơn nữa trong cơm nguội có khuẩn Bacillus cerius gây hại cho sức khoẻ, khi bỏ vào tủ lạnh, khuẩn này sẽ sinh sôi và lan sang các thực phẩm khác có trong tủ lạnh.

Rửa sạch thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh

Mọi người thường sẽ rửa sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, xong việc làm này sẽ thúc đẩy nhanh tốc độ phân huỷ của thực phẩm khi tăng cường độ ẩm bên trong tủ lạnh.

Vậy nên, những loại thực phẩm tương đối sạch, các bạn không cần rửa, nếu củ quả có quá bẩn thì rửa qua rồi để thật ráo nước trước khi cất vào tủ lạnh.

Bỏ tất cả những gì có thể vào trong tủ lạnh

Làm như vậy tủ lạnh sẽ bị quá tải - và điều này không tốt.

Khi tủ lạnh nhà bạn đã có quá nhiều thứ mà bạn không thể nhồi nhét thêm được gì vào nữa thì hãy nghĩ ngay đến chuyện dọn dẹp tủ lạnh

Lượng thực phẩm quá nhiều bên trong tủ lạnh khiến các khay kệ dễ bị gãy, hỏng. Thêm nữa là cản trở khiến khí lạnh lưu thông kém, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng hơn so với bình thường và tuổi thọ của tủ lạnh cũng bị giảm đáng kể.

Thực phẩm sẽ an toàn tuyệt đối khi đã bỏ vào tủ lạnh

Điều này không đúng. Thực phẩm sau khi bỏ vào tủ lạnh sẽ chỉ tươi ngon trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Những loại thực phẩm dễ bị phân huỷ như: rau quả, sữa tươi, sữa chua, trứng hay những loại thức ăn đã chế biến sẵn sẽ hỏng nếu như chúng ta để  trong tủ lạnh suốt một thời gian dài.

Mở tủ lạnh trong thời gian quá lâu

Bạn có thể mở tủ lạnh để lấy thực phẩm ra hoặc bỏ thực phẩm vào hằng ngày. Nhưng tuyệt đối không nên mở tủ lạnh trong thời gian quá lâu. Bởi trong khi mở cửa tủ thì vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập và gây hại cho thực phẩm. Ngoài ra, việc này còn làm tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Do đó, bạn không nên mở của tủ trong thời gian quá lâu. Nếu sợ quên thì bạn nên dùng loại tủ lạnh có tính năng báo hiệu khi cửa tủ bị mở quá lâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm