Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới

Nhiều người đâm đơn kiện chỉ vì các nữ PG của quảng cáo không có thật hay bị cho thôi học do chân hôi...
Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới

Kiện công ty bia vì nữ PG không xuất hiện

Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới  ảnh 1

Khoảng những năm 1990, trong một loạt quảng cáo của hãng bia Budweiser có hình ảnh của hai cô gái xinh đẹp xuất hiện khi các lái xe tải uống bia.

Mê mệt với đoạn quảng cáo này, người đàn ông tên là Richard Overton sống ở Michigan đã bắt chước uống bia rồi đứng đợi... mỹ nhân xuất hiện.

Tuy nhiên, do không thấy cô gái nào hiện ra, Overton đã khởi kiện hãng bia, đòi bồi thường tổn thương tâm lý bằng khoản tiền 10.000 USD.

Đơn kiện vô lý của người này đã bị toà án ra quyết định bãi bỏ.

Kiện cả thành phố New York vì bị chó cắn

Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới  ảnh 2

Ông Anton Purisima (62 tuổi) bị một con chó hoang cắn khi đang đứng trên xe buýt. Ngay sau đó, ông đã đệ đơn kiện gồm 22 trang đối với thành phố New York.

Điều đáng nói là ông này đòi bồi thường một khoản tiền không tưởng lên tới 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD, nhiều hơn tổng số tiền hiện có trên thế giới.

Trước đây, ông Purisima đã từng đâm đơn kiện Chính phủ Trung Quốc, vài ngân hàng lớn tại Mỹ, Ủy ban An sinh Xã hội và nhiều tổ chức khác nhưng đều thất bại.

Kiện gái trẻ vì từ chối lên giường

Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới  ảnh 3

Năm 2007, doanh nhân người Đức Rolf Eden đã kiện một thiếu nữ 19 tuổi tên là Kathatharina Weiss vì cô không chấp nhận quan hệ tình dục với ông.

Được biết, người đàn ông 77 tuổi đã cố tán tỉnh Weiss bằng rượu sâm banh nhưng không thành công.

Điều này đã khiến ông Eden tức giận bởi ông khẳng định chưa từng bị người phụ nữ nào từ chối.

Kiện vợ để đòi lại thận

Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới  ảnh 4

Anh Richard Batista và vợ

Khi bị vợ đưa đơn ly hôn, Richard Batista, bác sỹ ngoại khoa 49 tuổi ở Long Island (Mỹ), quyết tâm buộc vợ phải trả lại quả thận anh đã hiến cho cô tám năm trước.

Nếu không, cô phải đưa cho Batista 1,5 triệu USD. Người đàn ông này lý giải: "Khi cô ta làm tan nát tim tôi thì tôi cũng muốn giật lại quả thận của mình".

Kiện nhà trường sau khi bị buộc thôi học vì mùi hôi chân

Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới  ảnh 5

Ảnh minh họa

Năm 1999, Teunis Tenbrook, sinh viên Triết học của Đại học Erasmus (Hà Lan), bị nhà trường buộc nghỉ học vì mùi hôi chân của anh ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Họ cho biết, các giáo sư và các bạn cùng lớp của Tenbrook liên tục phàn nàn rằng mùi hôi này khiến họ không thể tập trung giảng dạy và học tập.

Quá tức giận, Tenbrook quyết định khởi kiện nhà trường. Vụ kiện kéo dài suốt 10 năm, tới năm 2009, một thẩm phán tuyên bố Đại học Erasmus đã vi phạm luật khi đuổi Tenbrook.

Tù nhân kiện chính bản thân

Những vụ kiện kỳ quặc nhất thế giới  ảnh 6

Ảnh minh họa

Năm 1995, tù nhân Robert Lee Brock ở Virginia quyết định kiện chính mình vì cho rằng tội ác mình gây ra lúc say rượu đã vi phạm quyền tự do dân sự và tín ngưỡng của bản thân.

Theo Robert, anh ta phải tự bồi thường cho mình 5 triệu USD. Tuy nhiên, vì anh đang thụ án tại nhà tù Virgina nên chính phủ Mỹ mới là người phải trả khoản tiền này.

Vụ kiện này sau đó đã bị một thẩm phán bác bỏ.

Theo Đất Việt
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.