Những phép thử bạn nhất thiết phải làm trước khi kết hôn

Có những phép thử, bạn gái nhất định phải làm trước khi quyết định kết hôn để lựa chọn người chồng lý tưởng và phù hợp với mình.
Khi yêu, nhất định bạn và anh ấy phải ít nhất một lần tranh luận nảy lửa về bất cứ vấn đề gì.
Khi yêu, nhất định bạn và anh ấy phải ít nhất một lần tranh luận nảy lửa về bất cứ vấn đề gì.

Người ta thường nói, phép thử trong tình yêu là con dao hai lưỡi, đôi khi chưa kịp phát huy tác dụng thì nó đã kịp làm ta bị thương, thậm chí là vết thương rất sâu. 

Nhưng đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, bạn phải lựa chọn kỹ càng vì hôn nhân khác xa với lúc yêu. Hôn nhân không cho phép bạn rời xa người đàn ông chỉ với một tin nhắn giận dỗi hay một lần quên chúc bạn ngủ ngon. Vì thế, có những phép thử, bạn gái nhất định phải làm trước khi quyết định kết hôn.

1. Thử một lần tranh luận nảy lửa

Có một sự thật mà bạn phải chấp nhận sau khi kết hôn là những khoảnh khắc tranh cãi nảy lửa của hai vợ chồng. Sau những giây phút mật ngọt ban đầu, cả hai vợ chồng phải đối mặt với cuộc sống thực tế: tiền bạc, các mối quan hệ đối nội đối ngoại, chăm sóc con cái… 

Vấn đề nào cũng sẵn sàng đem đến cho bạn và anh ấy cảm giác ức chế, bực tức khi đối phương không làm theo ý mình. Do đó, khi yêu, nhất định bạn và anh ấy phải ít nhất một lần tranh luận nảy lửa về bất cứ vấn đề gì.

Khi bực tức, anh ấy sẽ thể hiện rõ tính cách cho bạn thấy. Nếu một anh chàng dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn, sẵn sàng gạt bỏ ý kiến của bạn để làm theo điều anh ấy cho là đúng, rõ ràng không phải là một người chồng biết lắng nghe và tôn trọng tiếng nói của bạn. Trong tình yêu, mối quan hệ không có cãi vã khiến bạn cảm thấy an tâm nhưng né tránh tranh luận không bao giờ là lựa chọn khôn ngoan.
2. Thử một lần đau ốm

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu vẫn là phái yếu, đặc biệt khi bạn trải qua giai đoạn đấu tranh với bệnh tật. Chắc chắn sẽ rất tồi tệ nếu người chồng bỏ mặc bạn đối mặt với yếu đau. 

Do đó, hãy thử một lần đau ốm đến mức không thể động tay chân làm việc gì và chờ đợi phản ứng của anh ấy. Nếu anh ấy sốt sắng chăm sóc cho bạn, đau với những cơn đau bạn phải chịu, hãy nắm chặt tay anh ấy. 

Còn nếu người đàn ông bỏ mặc bạn với bệnh tật hoặc chăm sóc bạn bằng… tin nhắn thì hẳn không nên kỳ vọng gì khi lấy anh ấy làm chồng. Hoặc nếu bạn vẫn quyết tâm lấy anh ấy, hãy học cách tự chăm sóc bản thân trước khi quá muộn!

3. Thử một lần để anh ấy phát ghen vì những người đàn ông quanh bạn

Hẳn nhiên ghen là gia vị không thể thiếu của tình yêu và bạn cũng đã biết không nên cho quá nhiều gia vị nếu không muốn làm hỏng món ăn. 

Tuy nhiên, nhất thiết hãy để một lần làm anh ấy ghen. Đã có rất nhiều câu chuyện các chị em “hoảng hồn” vì ngày thường chồng/ người yêu hiền như đất nhưng khi ghen thì long trời nổ đất. 

Biết được phản ứng của chàng khi ghen với các vệ tinh xung quanh bạn sẽ giúp bạn biết được anh ấy là người đàn ông “ghen có ý thức” hay một anh chàng ghen tuông thái quá. 

Nếu anh ấy ghen đến mức không phân biệt được đúng sai thì dù anh ấy có hoàn hảo thế nào bạn cũng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định gắn bó với chàng.

Những phép thử bạn nhất thiết phải làm trước khi kết hôn 2
Đứng trước việc lựa chọn, đàn ông thường thể hiện cá tính của mình.
4. Thử một lần bắt anh ấy phải lựa chọn

Đứng trước việc lựa chọn, đàn ông thường thể hiện cá tính của mình. Nếu anh ấy lựa chọn nhanh, dứt khoát và không ân hận cho thấy anh ấy là người quyết đoán, độc lập. 

Nếu anh ấy phân vân và có phần dễ bị dao động thì trong cuộc sống sau này, anh ấy không thể là chỗ dựa vững chắc cho bạn và các con được. 

Đặc biệt nếu bạn rơi vào tình trạng mâu thuẫn với gia đình chồng , bạn gần như không có cơ hội được chồng đứng ra bảo vệ trước những lời dèm pha ác ý. Vì vậy, phép thử này nhất định phải được “theo dõi phản ứng” càng kỹ càng tốt.

5. Thử một lần không làm việc nhà

Nếu các bạn có không gian riêng tư để cùng nhau nấu ăn thì phép thử này rất dễ thực hiện. Thiên chức của người phụ nữ là tề gia nội trợ. Tuy nhiên, bạn không thể chắc chắn rằng 365 ngày trong năm bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm lo cho tổ ấm của mình. 

Phép thử này giúp bạn tìm kiếm một người đàn ông sẵn sàng chia sẻ việc nhà với bạn. Nếu hai bạn cùng nhau nấu ăn tại nhà, hãy xem cách anh ấy thể hiện. 

Anh ấy liên tục giúp bạn trong khi chuẩn bị bữa ăn, anh ấy rửa bát giúp bạn khi bỗng dưng bạn thấy đau bụng và phải nằm nghỉ hay anh ấy sẽ chơi game trong khi bạn nấu ăn, bỏ bát đĩa ở đó để lúc khác rửa khi bạn không thể dọn dẹp....

Có thể lúc yêu bạn thấy điều đó chẳng ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ của hai bạn thì sau khi kết hôn, phải lo việc cơ quan, lo chăm sóc con cái trong khi chồng bạn vẫn giữ quan điểm không làm việc “đàn bà” thì hẳn sẽ là cảm giác không mấy dễ chịu.

Hôn nhân luôn là một bản nhạc đủ cung bậc, sẽ có lúc bạn tột cùng hạnh phúc nhưng có lúc bạn cũng phải chấp nhận nhiều đau khổ, bực tức, ức chế. 

Học cách làm quen dần với muôn mặt của hôn nhân chính là cách giúp bạn bảo vệ hạnh phúc của mình. Nhưng trước khi học cách bảo vệ hạnh phúc, hãy biết cách thử thách và lựa chọn sáng suốt hạnh phúc của riêng bạn.

Theo afamily.vn