Những phát minh "kỳ lạ" sẽ xuất hiện trong năm 2017 (Phần 1)

Mũ Google, giấy điện tử, ô tô tự lái...sẽ là các công nghệ mang tính chất "vạch thời đại" xuất hiện trong năm nay.
Những phát minh "kỳ lạ" sẽ xuất hiện trong năm 2017 (Phần 1)

1. Google Hat

Top 15 phat minh

Một trong những phát minh mới thú vị nhất được đưa ra trong năm nay là chiếc mũ thông minh của Google Hat. Mới đây, Google đã đăng ký một bằng sáng chế chiếc mũ thông minh có khả năng ghi hình, thu âm, hỗ trợ đàm thoại và định vị GPS.

Chiếc mũ có một máy ảnh có thể chụp ảnh và quay video, được tích hợp liền mạch vào một chiếc mũ bóng chày để người sử dụng có thể đeo. Chiếc mũ này sẽ có khả năng tương tác với một hệ thống định vị GPS, giúp phát hiện và gửi báo cáo trong những tình huống khẩn cấp khi chủ nhân đang gặp nguy hiểm.

2. Mindflix

Top 15 phat minh

Bạn có một ý tưởng mơ hồ về bộ phim nào đó mà bạn không thể nhớ tên? Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thiết bị đọc tâm trí của bạn và tìm ra bộ phim mà bạn muốn xem? Vâng, ý tưởng này đã thực sự đến. Netflix đang phát triển thiết bị có khả năng “đọc tâm trí” của bạn để tìm ra gợi ý phim hay nhất.

Thiết bị này có tên gọi là Mindflix. Về cơ bản, nó là một thiết bị có đầu đeo kết nối và đo tần suất của não. Nó thậm chí có thể cho phép bạn kiểm soát trình duyệt Netflix mà không cần sử dụng điều khiển từ xa, chỉ bằng cách tập trung và sử dụng tâm trí để chọn bộ phim bạn muốn xem.

3. Holograms

Top 15 phat minh

Công nghệ ba chiều ngày càng trở nên hiện thực hơn trong thời đại ngày nay. Sẽ không còn lâu nữa, màn hình vật lý sẽ là một điều của quá khứ. Bạn sẽ chỉ đơn giản chiếu ảnh ba chiều của mình lên trên tường hoặc vào không khí, dù bạn ở bất cứ đâu. Một tổ chức chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia Úc đã tạo ra các hình ba chiều có chất lượng cao nhất từng được thấy. Các hình ba chiều được tạo ra bởi hàng triệu trụ silicon chiếu ánh sáng trong suốt.

4. Sạc không dây

Top 15 phat minh

Đã có nhiều tin đồn rằng điện thoại thông minh thế hệ mới sẽ có thể sạc không dây. Hãy tưởng tượng một thế giới mà không cần cáp điện, nơi mà ngôi nhà của bạn được toàn bộ sức mạnh của nó thông qua một ăng-ten, giống như WiFi. Đó là nghiên cứu của các nhà khoa học tại Walt Disney đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Họ đã tạo ra một căn phòng có thể sạc đến mười thiết bị cùng một lúc. Đơn giản chỉ cần đi bộ bên trong và điện thoại của bạn bắt đầu sạc một cách tự nhiên.

5. AirSelfie

Top 15 phat minh

Tất cả các bạn “nghiện selfie” chắc hẳn sẽ rất thích thú thiết bị này. Được mệnh danh là AirSelfie, đây thực sự là một chiếc máy bay nhỏ gọn có thể di chuyển xung quanh phía trước của bạn và chụp lại ảnh của bạn và bạn bè của bạn. Không còn phải lắp điện thoại vào những chiếc gậy tự sướng phức tạp, chỉ cần vô tư thoải mái tạo tư thế mà bạn muốn.

Thiết bị này được phát minh bởi Edoardo Stroppiana của Ý và được trang bị một máy ảnh 5 MP, có thể quay video 1080p. Nó cũng đi kèm một thẻ nhớ microSD 4GB. Nó có thể bay đến độ cao 19 m, được trang bị 4 cánh quạt nhỏ. Nó có thời gian bay ba phút, và đi kèm với một “ngân hàng” điện nạp lại nó trong 30 phút. Nó sẽ được kiểm soát bởi một ứng dụng cho phép bạn kiểm soát “chuyến bay” của mình. Phát hành vào năm 2017 AirSelfie sẽ có giá khoảng 300 USD (6,7 triệu VNĐ).

6. Xe tự lái

Top 15 phat minh

Ô tô tự lái đã được phát triển một thời gian, nhưng năm 2017 có thể là năm chúng ta sẽ thấy chúng được sản xuất rộng rãi. Nhiều chiếc xe mới được phát hành trong năm nay tính năng tự lái. Doanh nhân nổi tiếng thế giới Elon Musk đang lên kế hoạch cho những chiếc “con cưng” Tesla tự lái của mình.

7.Cửa sổ xe hơi đặc biệt

Top 15 phat minh

Bạn có thể nghĩ rằng cửa sổ là một phần khá nhàm chán của một chiếc xe. Ý tưởng tích hợp một màn hình Heads Up Display ngay vào kính chắn gió của xe hơi. Vì vậy, bạn sẽ có thể theo dõi được tốc độ, GPS và tất cả các loại thông tin khác được đặt trên kính điện tử, thậm chí nó có thể sử dụng công nghệ ảnh nổi ba chiều ở trên.

Nhưng công nghệ này không chỉ dành riêng cho các lái xe. Toyota và General Motors đều đang tập trung nghiên cứu để tạo ra các cửa sổ tương tác đặc biệt cho hành khách. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ có thể chụp ảnh và quay video bằng cách chạm vào các cửa sổ. Cũng có thể hành khách sẽ có thể sử dụng cửa sổ để phóng to các đối tượng muốn nhìn, hoặc thậm chí gửi tin nhắn đến những chiếc xe khác.

8. Giấy điện tử

Top 15 phat minh

Một điểm khác mà công nghệ trong tương lai hoàn toàn thay đổi cách sống của chúng ta là việc phát minh giấy điện tử. Đây là một điều đã được thực hiện trong nhiều năm, nhưng nó liên tục bị trì hoãn. Tuy nhiên, năm 2017 công nghệ này có thể được phát hành.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen ở Canada đã phát triển màn hình hiển thị siêu nhỏ, mỏng như tờ giấy. Điều này có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong việc sản xuất các thiết bị điện tử siêu mỏng và siêu bền. Chúng ta đang tiến gần đến các cuốn sổ lưu niệm sẽ được lấp đầy bằng giấy điện tử thực sự, không chỉ chiếu những hình ảnh đơn giản mà còn chuyển hình ảnh và video.

Theo Dân Việt
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.