Những người phát cuồng vì iPhone

Tại Trung Quốc, có những người sẵn sàng bán thận, hiến tinh trùng, thậm chí lột quần áo giữa đường... chỉ để có cơ hội sở hữu chiếc smartphone mới nhất của Apple.

Những người phát cuồng vì iPhone

Tang Shouquan, một người chuyên bán đồ Apple và Samsung tại Thâm Quyến (Trung Quốc), cho hay iPhone được coi là một mặt hàng thời thượng, đẳng cấp thế giới nhưng nhiều người chẳng có đủ khả năng để mua chúng. Chính vì vậy, không ít người đã nghĩ ra những cách điên rồ để sở hữu sản phẩm này.

Bán tinh trùng để mua iPhone 6s

Một số ngân hàng tinh trùng Trung Quốc đã tận dụng cơn sốt điện thoại Apple tại đây bằng cách sẵn sàng chi trả 6.000 nhân dân tệ (940 USD) cho những ai tình nguyện hiến tặng tinh trùng. Chẳng hạn, bệnh viện Ruijin đã ra thỏa thuận, thay vì nhận tiền mặt, người hiến tặng được trao iPhone 6s. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn như cao trên 1,65m, có bằng đại học trở lên, không mắc bệnh di truyền...

Bán thận để mua iPhone 6s

Theo China Daily, hai người đàn ông ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã cố bán thận của mình để có tiền mua smartphone mới nhất của Apple. Wu, một trong hai người, mê iPhone nhưng không thể mua nên bạn của anh là Huang gợi ý cả hai cùng bán đi một quả thận.

Hai người liên hệ với một người môi giới qua mạng và hẹn nhau đến một phòng khám tư ở Nam Kinh nhưng cuối cùng tay môi giới không xuất hiện như đã hứa. Wu liền thay đổi quyết định nhưng Huang không đồng ý, buộc anh này phải gọi báo cho cảnh sát để ngăn bạn mình hành động dại dột.

Lột quần áo đòi bạn trai mua iPhone 6s

nhung-nguoi-phat-cuong-vi-iphone

Ngày 20/9, người dân tại bến tàu điện ngầm ở Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô đã chứng kiến một cuộc cãi vã của cặp tình nhân. Cô gái nằng nặc đòi người yêu mua iPhone 6s nhưng chàng trai từ chối. Cô này lập tức cởi bỏ quần áo để "ăn vạ" nhưng cũng không thành công. Chàng trai nhanh chóng bỏ đi còn những người xung quanh thuyết phục cô gái mặc lại quần áo và về nhà.

Mua 9 chiếc iPhone 6s để trả thù bạn gái cũ

nhung-nguoi-phat-cuong-vi-iphone-1

Theo Shanghaiist, tháng 9 năm ngoái, một thanh niên Trung Quốc đã bị bạn gái bỏ rơi sau khi được một người bạn khác tặng iPhone 6. Đau khổ và thù hận, anh này đã âm thầm kiếm tiền suốt một năm qua và mua đến 9 chiếc iPhone 6s rồi khắc lên bề mặt điện thoại dòng chữ: "Cô bỏ rơi tôi để chạy theo bạn tôi vì chiếc iPhone 6. Nhờ sự khinh thường của cô, tôi đã làm việc chăm chỉ hơn và thành công. Nhân kỷ niệm một năm chia tay, tôi tặng cô 9 chiếc iPhone 6s để tưởng niệm mối quan hệ đau khổ của chúng ta".

Những vụ cuồng iPhone đời cũ

Không chỉ với iPhone 6s, các đời iPhone trước cũng có những fan cuồng "khó đỡ" tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Năm 2011, cô gái xinh đẹp Giản Đình Nhuế, sinh năm 1992, đăng lên trang cá nhân Weibo của mình rằng cô sẵn sàng trao "cái nghìn vàng" để đổi lấy iPhone.

nhung-nguoi-phat-cuong-vi-iphone-2

Ôm người lạ để lấy tiền mua iPhone.

Năm 2012, một cô gái ở Hạ Môn gây chú ý khi đứng trên phố đông cùng tấm biển: "10 nhân dân tệ cho một cái ôm để kiếm tiền mua iPhone 5". Có nghĩa, cô này sẽ phải ôm khoảng 529 lần mới đủ tiền mua điện thoại Apple.

Năm 2013, một đôi vợ chồng ở Thượng Hải bị buộc tội buôn người vì cho cô con gái thứ ba đi làm con nuôi rồi lấy tiền mua iPhone, giày hàng hiệu...

nhung-nguoi-phat-cuong-vi-iphone-3

Chàng trai "cho thuê bạn gái".

Năm 2014, Wei Chu, 25 tuổi, đứng bên ngoài cổng trường đại học ở Thượng Hải cùng tấm biển "Cho thuê bạn gái". Mục đích của anh này là kêu gọi mọi người truy cập website để xem hình bạn gái của mình và nếu thích có thể mời đi ăn tối với mức giá khác nhau. Số tiền thu được sẽ được dùng để mua iPhone 6.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.