Những người “cấm” tập thể dục

Những người bị hen suyễn nặng thường bị nghẽn thông khí nên không khí đủ trong quá trình luyện tập.
Những người "cấm" tập thể dục vì có thể nguy hiểm tính mạng.
Những người "cấm" tập thể dục vì có thể nguy hiểm tính mạng.

Tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe, làm tăng độ dẻo dai, sức đề kháng cho cơ thể nhưng không phải ai cũng thích hợp và nên tập thể dục, dưới đây là những người không nên tập thể dục, bạn hãy lưu ý nhé!

Suy tim nặng

Do tim không cung cấp “đủ” máu một cách tương đối cho các hoạt động của cơ thể nên thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Tập thể dục cũng là một cố gắng “quá sức” buộc tim phải “đập” nhiều hơn, điều này dễ gây tình trạng suy tim.

Hen suyễn nặng

Những người bị hen suyễn nặng thường bị nghẽn thông khí nên không khí đủ trong quá trình luyện tập. Mặt khác tình trạng thở nhanh, kích thích giao cảm do mệt cũng có thể làm tăng thể tích “khí cặn” cũng như làm trầm trọng thêm tình trạng hen suyễn.

Viêm khớp nặng

Trường hợp này không chống chỉ định tuyệt đối vì bệnh nhân sau khi được điều trị qua đợt cấp thì có thể tập thể, đương nhiên là bài tập thể dục phải phù hợp và tập dần dần từ nhẹ đến tăng dần.

Nếu tập thể dục cần lưu ý

- Không nên tập quá sớm, lúc trời chưa sáng: Thời điểm này mặt trời chưa mọc, không khí ô nhiễm vẫn còn sát mặt đất vì đây là thời điểm cây xanh hút lấy oxy và thải khí CO2 nên rất bất lợi cho sức khỏe.

- Tránh ngày có gió thổi mạnh: Vì nếu tập luyện sớm, gió sẽ thổi bạt năng lượng của cơ thể.

- Tránh ngày có sương mù: Vì trong những ngày này, không khí thường bị ô nhiễm nặng nên nếu bạn tập thể dục sớm sẽ rất dễ hít phải không khí có hại cho sức khỏe.

- Tránh tập ở nơi gần đường lớn, cạnh nhà máy hoặc nơi ô nhiễm: Vì các bụi bẩn và khí độc ở khu vực này sẽ không an toàn cho sức khỏe.

Theo phunutoday
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.