Làm gì khi nồi cơm bị cháy
Cách đơn giản, bạn hãy đặt một mẫu bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường.
Mẹo vặt xử lý món ăn bị mặn
Khi chẳng may bạn nêm nếm gia vị hơi “quá tay” khiến món ăn bị mặn đắng, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện những mẹo vặt nhà bếp khử vị mặn đơn giản như sau:
- Cho thêm nước: Đối với món canh hay món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn món ăn rất hiệu quả.
- Cho vào món ăn vài lát khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào. Chỉ cần bạn gọt vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn món ăn rất nhanh.
- Cho vào một ít nước cốt chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn hiệu quả.
Mẹo hầm xương nhanh nhừ
Bạn đang cần hầm xương nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng nhà bạn lại không có nồi áp suất. Vậy phải làm thế nào để món xương nhanh nhừ một cách hiệu quả?
Rất đơn giản bạn chỉ cần cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào 3-4 viên đá to và đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm món món xương của bạn sẽ rất nhanh nhừ.
Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị
Thực phẩm nếu được tẩm ướp kỹ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều. Tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị, đặc biệt là những lúc bận rộn.
Cách sử dụng màng bọc kính hiệu quả
Muốn trải màng bọc thức ăn căng, không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, giống như các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm. Màng bọc thực phẩm lạnh sẽ hoạt động tốt hơn, dính chặt và không bị rách. Để giữ cho rau quả tươi lâu, hãy thực hiện bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
Cách bóc trái cây họ cam quýt dễ dàng hơn
Bóc vỏ trái cây họ cam, quýt thế nào để trông đẹp mắt nhất? Nếu không muốn dùng móng tay để ấn sâu vào vỏ vừa dày, vừa cứng, hãy bỏ chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tách vỏ ra.
Làm thế nào để cắt hành tây mà không bị chảy nước mắt
Để củ hành tây trong ngăn đá khoảng 30 phút trước khi cắt, tuy nhiên việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấuc hứ không phù hợp cắt để ăn sống. Đối với nộm hay salad thì bí quyết này có lẽ hơi lại phản tác dụng vì làm mất độ giòn vốn có của hành.