Những mánh khóe của học sinh bị CSGT “tít còi“

Sau 4 ngày nhắc nhở, CSGT Hà Nội đã tiến hành xử lý các trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm. Những hành động như quay đầu xe, đi sát vào ô tô, xuống dắt xe ... là các chiêu trò mà các bạn học sinh sử dụng khi nhìn thấy CSGT.
Những mánh khóe của học sinh bị CSGT “tít còi“
Những mánh khóe của học sinh bị CSGT “tít còi“ ảnh 1

Từ sáng 10/4, tất cả các Đội Cảnh sát giao thông trên địa bàn thủ đô Hà Nội đều lập tổ tuần tra, xử lý riêng cho chuyên đề mũ bảo hiểm. Tại chốt kiểm tra và sử phạt trước cổng trường Dịch Vọng B trên đường Nguyễn Khánh Toàn, 2 nữ học sinh khi vừa bị CSGT gọi vào chốt liền quay đầu xe lại đi về hướng khác.

Hoặc 2 bạn khác đã chọn cách xuống dắt xe đi bộ. ​ ​

​ ​Đối với học sinh vi phạm sẽ bị công an thông báo về trường, Sở Giáo dục Hà Nội đề ra hình thức xử lý như sau: Tùy mức độ sẽ phê bình trước lớp, trường (vi phạm lần 1) đến viết kiểm điểm, gọi phụ huynh lên trao đổi (lần 2) và tái phạm nhiều lần sẽ hạ hạnh kiểm một tháng, một kỳ.

Được biết, trong sáng 10/4 tại chốt trước cổng trường Dịch Vọng B​ ​ đã lập 31 biên bản đối với những phụ huynh, học sinh không đội mũ bảo hiểm. Các vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đúng cách. Hầu hết các bạn học sinh đều biết về quy định nhưng không đội mũ hoặc mang mũ treo trên xe nhưng không đội.​ ​

Nhiều bạn học sinh mang mũ nhưng không đội cho đến khi phát hiện có CSGT làm việc ở phía trước.

Các học sinh bị tạm giữ xe được cảnh sát đưa tới trường học ngay sau đó.

Tình trạng đi hàng 3, hàng 4 cũng khá nhiều.​ ​

Trên đường Nguyễn Khánh Toàn hiều bạn học sinh còn đi sát vào xe ôtô để tránh bị CSGT nhìn thấy.

Nhiều bạn trẻ vẫn tỏ ra khá thản nhiên khi tham gia giao thông không chấp hành đúng quy định.​

Theo quy định người từ 16 đến 18 tuổi được phép điều khiển xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện. CSGT sẽ phạt tiền đối với những người này khi vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, mức phạt không quá 1/2 mức tiền áp dụng với người thành niên.

​Với học sinh 14-16 tuổi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không cài quai đúng quy cách sẽ bị cảnh cáo (không phạt tiền).

Theo laodong.com.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.