Những lời nói dối chị em nên dùng khi đi du lịch

Trong chuyến đi xa, để tránh bị làm phiền hay gặp những rắc rối với người bản địa, bạn không nên quá thật thà làm gì.

Những lời nói dối chị em nên dùng khi đi du lịch

1. Tôi đi với chồng/bạn trai

Đây là chiêu giúp các cô gái đi du lịch một mình tự “giải thoát” khỏi những chàng trai lạ và sự làm phiền không mong muốn. Nếu tại quán bar, nhà hàng hay trên đường phố xuất hiện một gã trai lạ mặt và tán tỉnh, làm phiền khi bạn không thích thì đây là câu nói dối hữu ích để bạn thoát khỏi sự quấy rầy khiếm nhã ấy. Để thuyết phục hơn, trước khi đi du lịch hãy nhớ bỏ túi một bức ảnh chụp với một người bạn nam nào đó.

Mô tả ảnh.
Hãy khéo léo từ chối một gã trai có ý định làm phiền mà bạn không ưa

2. Tôi đến đây khá nhiều lần rồi

Lời nói dối này có thể sử dụng khi một ai đó bày tỏ mong muốn được đưa bạn đi tham quan trong thành phố. Họ có thể coi bạn như “chú cừu non” nếu bạn trả lời thật thà. Khi từ sân bay, bến xe đi về trung tâm thành phố, có rất nhiều tài xế sẽ hỏi xem có phải là lần đầu bạn đến đây không. Một sự thật đáng buồn là nhiều tài xế sẽ lái xe lòng vòng gấp đôi con đường cần thiết nếu bạn trả lời lần đầu đến thành phố. Lúc này, nói dối một chút sẽ giúp bạn đến nơi cần đến nhanh hơn, và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

Mô tả ảnh.
Cứ tỏ ra thông thuộc đường phố một chút, sẽ không có ai "bắt nạt" được bạn

3. Tôi không nhớ đường về/tên khách sạn

Nếu như trong hành trình của bạn có một kẻ lạ mặt nào đó luôn theo bạn tò tò và liên tục hỏi bạn về địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn với ý định đưa bạn về, thì hãy cảnh giác, đó có thể là một kẻ xấu xa. Hãy tạo ra những hàng rào chắn chắn bảo vệ chính bản thân mình bằng cách im lặng, lảng tránh hoặc chỉ đưa ra những chỉ dẫn chung chung, mơ hồ nhất.

Mô tả ảnh.
Đừng miêu tả quá rõ ràng về bạn cho những người lạ ở nơi bạn đến

4. Tôi đi cùng gia đình, gia đình tôi đang lại đằng kia mua đồ

Trên thực tế, những người đi du lịch một mình thường là đối tượng để kẻ xấu nhắm tới và lợi dụng nhiều nhất. Bởi vậy, trong khi chờ xe, mua đồ hay chờ đợi tại nhà ga, bến xe, sân bay, nhất định không được để lộ thông tin là bạn đi một mình. Lời nói dối nho nhỏ này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối, quấy rầy từ kẻ xấu.

Mô tả ảnh.
Đừng ngại tỏ ra cho người lạ biết rằng bạn không hề cô đơn trong chuyến hành trình

5. Tôi vừa mua/ăn rồi

Bạn hãy sử dụng câu nói trên để thoát khỏi sự chèo kéo của những người bán hàng rong bám theo du khách. Những người này đôi khi khiến chuyến du lịch của bạn trở thành chuyến “tình nguyện”, vì nếu bạn mua giúp một người chắc chắn những người khác sẽ càng chèo kéo bạn hơn, chưa kể bạn sẽ bị nhỡ tàu, nhỡ xe vì không kịp chen qua những người bán hàng để lên xe.

Mô tả ảnh.
Lời nói dối này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự chèo kéo của người bán hàng

Sử dụng những lời nói dối nho nhỏ này thực sự sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn rất nhiều. Hãy là một du khách thông minh trong chuyến đi để có được cuộc hành trình hài lòng và thú vị nhất.

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ