Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam

Hình dáng kỳ lạ nửa giống thạch sùng, nửa giống cá, sinh vật lạ mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc này đã được gán cho biệt danh "thạch sùng khổng lồ phiên bản vũ trụ".

Hình dáng kỳ lạ nửa giống thạch sùng, nửa giống cá, sinh vật lạ mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc này đã được gán cho biệt danh "thạch sùng khổng lồ phiên bản vũ trụ".
Hình dáng kỳ lạ nửa giống thạch sùng, nửa giống cá, sinh vật lạ mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc này đã được gán cho biệt danh "thạch sùng khổng lồ phiên bản vũ trụ".
Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 1 Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 2

Chiều 20/1/2007, người dân thôn Nam Tiến (xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã phát hiện một xác cá voi dài độ 15m, ước nặng trên 10 tấn trôi dạt vào bờ trong trình trạng mất hết phần đầu và phần đuôi, trên thân còn lưu lại vết hằn của dây cáp buộc và một đoạn dây thừng.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 3

Được phát hiện ở sông Mekong, Việt Nam, con đực thuộc loài cá mới này có bộ phận sinh dục nằm phía dưới đầu và chìa ra một “cái lưỡi cưa” để dễ dàng giao phối với con cái.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 4

Một con cá được gọi là “cá hố rồng” dài đến 4,2m và nặng gần 30kg được một dân câu thuộc Câu lạc bộ câu cá ở Đà Nẵng câu được từ năm 2014.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 5

Vào ngày 2.11.2012, anh Bùi Văn Nguyện ở xóm Đon, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã bắt được một con cá lạ trong lúc bơm nước suối tưới mía. Con cá này thuộc loại da trơn, có đầu giống rắn, đuôi giống cá trạch.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 6

Con cá này thuộc sở hữu của gia đình bạn Trần Hữu Phước, sống tại Quận Bình Thủy, Cần Thơ. Những con cá trê thông thường có da trơn, màu đen hoặc nâu đen, trọng lượng khoảng 0,5 đến 1kg. Vậy mà con cá trê này da vàng lạ thường và nặng tới 6,8kg.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 7

Con chó này thuộc sở hữu của chị Ngô Thị Thu. Nó chỉ có 3 chân và có đến 2 bộ phận sinh dục.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 8

Chú heo con kỳ dị này được phát hiện ở Bình Phước chỉ nặng hơn 1kg nhưng đầu tròn, giống đầu người, toàn thân không có lông, da gống da người, lưng thẳng; chỉ có tai, chân, mồm giống heo.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 9

Chú heo này có hình thù giống trẻ sơ sinh.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 10

Chú bê của anh Biện Văn Hưởng (26 tuổi, ngụ ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, H.Châu Thành, Tây Ninh) từng bị đồn có cánh, nhưng thật chất chú bê này chỉ bị khuyết 2 chân.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 11

Con gà mái này thuộc sở hữu của bà Hoa (Thừa Thiên - Huế) chỉ có một chân duy nhất và có 2 hậu môn.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 12

Ông Trần Văn Kim, 49 tuổi, (Long An) chủ của con lươn cho biết, ngày 15/1, ông phát hiện một con lươn to, màu vàng sáng tươi. Ông đem con lươn về nhà cân, đo và được biết trọng lượng của nó 1,6kg, thân dài 1,1m. Có người dân còn ví đây là “con lươn hóa rồng”.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 13

Người phát hiện ra con heo hình đầu con voi này là chị Trần Phương Hoa Thảo (24 tuổi ở Sóc Trăng). Theo quan sát toàn bộ tai và thân hình đều giống một con heo con, nhưng khuôn mặt thì giống con voi vì cái mũi nó rất dài y hệt mũi voi.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 14

Chiều 19/8, anh Trần Văn Hai, (TP.Bạc Liêu) phát hiện 1 con chim lạ hình giống cú mèo. Qua khảo sát thì có thể đây là loại chim đại bàng núi thuộc loại quý hiếm vì có mào dựng trên chóp đầu trông rất lạ mắt.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 15

Anh Nguyễn Quốc Việt ở tại tổ dân phố 1, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa sở hữu một chú gà có 4 chân, 3 cánh và có đến 2 phao câu.

Theo 24h

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.