Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam

Hình dáng kỳ lạ nửa giống thạch sùng, nửa giống cá, sinh vật lạ mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc này đã được gán cho biệt danh "thạch sùng khổng lồ phiên bản vũ trụ".
Hình dáng kỳ lạ nửa giống thạch sùng, nửa giống cá, sinh vật lạ mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc này đã được gán cho biệt danh "thạch sùng khổng lồ phiên bản vũ trụ".
Hình dáng kỳ lạ nửa giống thạch sùng, nửa giống cá, sinh vật lạ mới được phát hiện ở Vĩnh Phúc này đã được gán cho biệt danh "thạch sùng khổng lồ phiên bản vũ trụ".
Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 1 Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 2

Chiều 20/1/2007, người dân thôn Nam Tiến (xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã phát hiện một xác cá voi dài độ 15m, ước nặng trên 10 tấn trôi dạt vào bờ trong trình trạng mất hết phần đầu và phần đuôi, trên thân còn lưu lại vết hằn của dây cáp buộc và một đoạn dây thừng.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 3

Được phát hiện ở sông Mekong, Việt Nam, con đực thuộc loài cá mới này có bộ phận sinh dục nằm phía dưới đầu và chìa ra một “cái lưỡi cưa” để dễ dàng giao phối với con cái.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 4

Một con cá được gọi là “cá hố rồng” dài đến 4,2m và nặng gần 30kg được một dân câu thuộc Câu lạc bộ câu cá ở Đà Nẵng câu được từ năm 2014.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 5

Vào ngày 2.11.2012, anh Bùi Văn Nguyện ở xóm Đon, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã bắt được một con cá lạ trong lúc bơm nước suối tưới mía. Con cá này thuộc loại da trơn, có đầu giống rắn, đuôi giống cá trạch.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 6

Con cá này thuộc sở hữu của gia đình bạn Trần Hữu Phước, sống tại Quận Bình Thủy, Cần Thơ. Những con cá trê thông thường có da trơn, màu đen hoặc nâu đen, trọng lượng khoảng 0,5 đến 1kg. Vậy mà con cá trê này da vàng lạ thường và nặng tới 6,8kg.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 7

Con chó này thuộc sở hữu của chị Ngô Thị Thu. Nó chỉ có 3 chân và có đến 2 bộ phận sinh dục.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 8

Chú heo con kỳ dị này được phát hiện ở Bình Phước chỉ nặng hơn 1kg nhưng đầu tròn, giống đầu người, toàn thân không có lông, da gống da người, lưng thẳng; chỉ có tai, chân, mồm giống heo.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 9

Chú heo này có hình thù giống trẻ sơ sinh.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 10

Chú bê của anh Biện Văn Hưởng (26 tuổi, ngụ ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, H.Châu Thành, Tây Ninh) từng bị đồn có cánh, nhưng thật chất chú bê này chỉ bị khuyết 2 chân.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 11

Con gà mái này thuộc sở hữu của bà Hoa (Thừa Thiên - Huế) chỉ có một chân duy nhất và có 2 hậu môn.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 12

Ông Trần Văn Kim, 49 tuổi, (Long An) chủ của con lươn cho biết, ngày 15/1, ông phát hiện một con lươn to, màu vàng sáng tươi. Ông đem con lươn về nhà cân, đo và được biết trọng lượng của nó 1,6kg, thân dài 1,1m. Có người dân còn ví đây là “con lươn hóa rồng”.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 13

Người phát hiện ra con heo hình đầu con voi này là chị Trần Phương Hoa Thảo (24 tuổi ở Sóc Trăng). Theo quan sát toàn bộ tai và thân hình đều giống một con heo con, nhưng khuôn mặt thì giống con voi vì cái mũi nó rất dài y hệt mũi voi.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 14

Chiều 19/8, anh Trần Văn Hai, (TP.Bạc Liêu) phát hiện 1 con chim lạ hình giống cú mèo. Qua khảo sát thì có thể đây là loại chim đại bàng núi thuộc loại quý hiếm vì có mào dựng trên chóp đầu trông rất lạ mắt.

Những loài sinh vật kỳ lạ được phát hiện ở Việt Nam ảnh 15

Anh Nguyễn Quốc Việt ở tại tổ dân phố 1, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa sở hữu một chú gà có 4 chân, 3 cánh và có đến 2 phao câu.

Theo 24h
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.