Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc

Sau khi xem xong những hình phạt khắc nghiệt và kỳ lạ mà các ông chủ người Trung Quốc đưa ra cho nhân viên của mình dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên rằng: Thế giới rộng lớn là vậy, đúng là chuyện gì cũng đều có thể xảy ra!
Nhóm nhân viên của một câu lạc bộ thể hình ở Phật Sơn (Quảng Đông) do không hoàn thành nhiệm vụ được đề ra trong ngày nên bị phạt phải mặc quần lót đi diễu hành trên phố. Ảnh chụp năm 2013
Nhóm nhân viên của một câu lạc bộ thể hình ở Phật Sơn (Quảng Đông) do không hoàn thành nhiệm vụ được đề ra trong ngày nên bị phạt phải mặc quần lót đi diễu hành trên phố. Ảnh chụp năm 2013

 Buổi sáng11/8, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao trước thông tin một cửa hàng chụp ảnh cưới ở huyện Lật Dương (thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô) đã nợ tiền lương lại còn phạt các nhân viên của mình bằng những phương pháp vô cùng khác người: Nhân viên nam mặc mỗi quần lót chạy bộ đến quảng trường đông người qua lại, còn nhân viên nữ phải đứng lên ngồi xuống 200 lần liên tiếp.

Luật pháp Trung Quốc đã đưa ra quy định: Các đơn vị thuê người lao động có hành vi xúc phạm, trừng phạt, đánh đập, can thiệp bất hợp pháp hay giam giữ người lao động trái phép đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên các ông chủ người Trung Quốc đưa ra những hình phạt khắc nghiệt và chẳng giống ai như vậy dành cho nhân viên của mình. 

Trước đó, báo giới tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã phải tốn không ít giấy mực cho những hình phạt hết sức kỳ quặc mà những vị lãnh đạo tài ba đã dày công suy nghĩ và sáng tạo ra. 

Điều đáng nói là hầu hết các nhân viên phải hứng chịu những hình phạt kỳ lạ của lãnh đạo đều cam tâm tình nguyện chịu phạt, không có ai phản kháng hay vùng lên đòi quyền lợi của mình.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 1

Ngày 2/10/2015, người dân tại khu Trịnh Đông (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam) hết sức ngỡ ngàng khi bắt gặp cảnh tượng một nhóm những người đàn ông trẻ đang ra sức bò quanh bờ hồ trong tình cảnh quần áo ai nấy đều lấm lem bụi bẩn, thậm chí còn bị rách và chân tay rướm máu.

Được biết, họ là nhân viên của một công ty trong vùng đang thực hiện hình phạt của ông chủ vì không hoàn thành chỉ tiêu bán hàng mà công ty đề ra.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 2

Tháng 7/2016, các nhân viên của một công ty thời trang tại thành phố Trùng Khánh chia sẻ trên mạng xã hội rằng họ vừa mới được lãnh đạo "khích lệ" vì đã hoàn thành chỉ tiêu bằng cách... phát cho mỗi người 1 trái mướp đắng để ăn ngay trước mặt toàn thể nhân viên công ty.

Với mục đích giúp cấp dưới nếm trải cảm giác "lúc cay đắng mới thấm thía ngọt bùi", lãnh đạo công ty đưa ra quy định tất cả mọi người đều phải ăn hết trái mướp đắng, bất kỳ ai nôn ọe sẽ lập tức được phát 1 trái mướp mới và ăn lại từ đầu.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 3

Tháng 7/2014, bởi vì không đạt được mục tiêu đặt ra, 3 vị lãnh đạo của một công ty nội thất ở Đạt Châu (Tứ Xuyên) đã dẫn đầu các nhân viên của mình tiến hành bò nhiều vòng trên nền đất, dưới cái nóng gần 40 độ C.

Tuy nhiên, khi còn chưa kịp hoàn thành hình phạt khắc nghiệt, 2 vị lãnh đạo đã bị trúng nắng nên các nhân viên lại phải mất công đưa họ vào bệnh viện.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 4

Theo nhân viên kế toán của công ty nọ, lãnh đạo công ty sẽ dành cho những nhân viên xuất sắc rất nhiều những phần thưởng giá trị, nhưng cũng đề ra những hình phạt hết sức khắc nghiệt như: nam bị cạo trọc đầu, còn nữ bị cạo mất đuôi lông mày.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 5

Ảnh chụp ngày 18/1/2011 tại Thạch Gia Trang (tỉnh Hà Bắc). Một công ty đã đưa ra quy định vô cùng đặc biệt: mỗi ngày sẽ tổ chức so sánh hiệu suất làm việc của 3 đội bán hàng, đội nào có năng suất thấp nhất sẽ phải chạy bộ 10 vòng quanh sân của công ty trước giờ ăn trưa, vừa chạy vừa hét lớn: "Chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ!"

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 6

Một công ty chuyên kinh doanh thực phẩm ở Thành Đô, Tứ Xuyên đã đưa ra hình phạt khá khắc nghiệt dành cho các nhân viên của mình: mỗi ngày sẽ phạt 20 người làm việc kém nhất phải chạy bộ trên đường, nữ 5km còn nam 10km.

Bên cạnh đó, đại diện công ty còn tiết lộ, họ dự định trong năm tới sẽ gia tăng hình phạt thành 20km và yêu cầu những người chịu phạt phải... khỏa thân chạy bộ. Ảnh chụp vào tháng 2/2013.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 7

Ngày 20/6/2009, người dân ở Ôn Châu (Chiết Giang) vô cùng bất ngờ khi bắt gặp cảnh tượng 4 người đàn ông trẻ tuổi xếp thành hàng dài bò tới bò lui trước ga tàu Ôn Châu.

Được biết, những người này đang thực thi hình phạt của công ty do không đạt được doanh số mơ ước. Họ đã bò hơn 1km và kể cả khi được người dân khuyên nhủ cũng nhất quyết không chịu đứng dậy vì chưa hoàn thành hình phạt.

Tất cả đều một mực khẳng định là do họ cam tâm tình nguyện làm vậy chứ không hề bị bất kỳ người nào cưỡng ép. Có người tiết lộ, ngoài hình phạt bò lê dưới đất, các nhân viên công ty này còn "tự kiểm điểm" bằng cách nhịn ăn sáng hay không tắm rửa...

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 8

Ngày 1/8/2007, nhân viên của một trung tâm thương mại tại Đông Hoản, Quảng Đông đã bị phạt bằng cách đứng phơi nắng giữa trưa hè.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 9

Tháng 8/2015, một cô gái 16 tuổi ở Giang môn, Quảng Đông vì không hoàn thành khóa học nghiệp vụ của một trung tâm thể hình nên đã bị phạt phải ăn tỏi sống và uống giấm.

Được biết, cô gái tự nguyện chịu phạt vì muốn sớm được nhận vào làm huấn luyện viên trong trung tâm. Tuy nhiên, khi mới ăn 3 củ tỏi và uống nửa cốc giấm, cô gái trẻ liền cảm thấy tay chân run rẩy và bụng đau dữ dội nên đã lập tức được đưa đến bệnh viện.

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 10

Tháng 7/20016, một tiệm cắt tóc ở tỉnh Hồ Nam bỗng trở nên nổi như cồn khi trừng phạt các nhân viên của mình bằng cách bắt họ mặc quần lót chạy bộ giữa đường trong đêm.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những hình phạt kỳ dị mà chủ tiệm đưa ra cho các nhân viên của mình, bên cạnh những phương pháp khó tin như: uống hết chai Coca cực lớn, uống nước bồn cầu, liếm đất hay dùng gậy đánh vào mông...

Những hình phạt không giống ai của các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 11

Ngày 19/6/2016, nhân viên một ngân hàng ở Trường Trị, tỉnh Sơn Đông đã bị thầy giáo nghiệp vụ dùng gậy đánh vào mông trước mặt bàn dân thiên hạ.

Theo một số nguồn tin khác, bên cạnh việc bị đánh, nhóm 8 nhân viên làm việc kém hiệu suất này còn bị cắt tóc để răn đe. Sau sự việc này, lãnh đạo ngân hàng và thầy giáo nói trên đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo Kênh 14
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.