Những loại cà chua vừa ngon lành, vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao dưới đây sẽ khiến bạn "trồng một lần là muốn trồng mãi".
1. Cà chua đen (Black Krim)
Đây là loại cà chua có nguồn gốc từ Đông Âu, có màu đỏ tía sẫm như màu rượu vang và kích cỡ trung bình so với các giống cà chua thông thường. Ruột quả có màu đỏ tươi, mọng nước, vị ngọt ngào với hàm lượng dinh dưỡng cao.
2. Cà chua cỡ đại (Pruden’s Purple)
Nếu bạn yêu thích Brandy và muốn ngắm nhìn màu sắc của loại rượu này thì không thể bỏ qua giống cà chua “khổng lồ” Pruden với màu sắc y hệt.
3. Cà chua sọc (Green zebra)
Đây là một trong những loại cà chua phổ biến nhất do hương vị cực kỳ dễ ăn và chế biến. Cà chua sọc khi chưa lớn có màu xanh lá cây tuyệt đẹp với các sọc tối và khi chín có màu vàng xen lẫn các sọc vằn màu xanh lá cây.
4. Cà chua vàng (Jaune Flame)
Cà chua vàng hay còn được gọi là Jaune Flamme (Flame) - theo tiếng Pháp là “Ngọn lửa vàng”. Đây là loại cà chua truyền thống với hương vị rất tuyệt vời. Quả có màu vỏ cam sáng, thịt đỏ hồng, khối lượng chỉ khoảng 100g/quả nhưng cây rất sai quả.
5. Cà chua anh đào (Sungold)
Sungold hay còn gọi là cà chua anh đào, là loại cà chua được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng chính là người anh em “nhỏ mà có võ” trong họ nhà cà chua, bởi kích thước tuy nhỏ nhưng độ đường rất cao và hương vị thì “không chê vào đâu được”.
Món salad rau quả mà có cà chua bi và cà chua anh đào kết hợp thì chỉ có hết cơm “vèo vèo”.
6. Cà chua bi socola (Cherry chocolate)
Nếu là “fan” cuồng của các loại cà chua thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua giống cà chua bi socola với hương vị đậm đà hấp dẫn này. Cái tên "bi socola" nghe lạ lạ cũng xuất phát từ kích thước nhỏ xinh và màu sắc "quyến rũ" của loại quả này.
7. Cà chua sọc Roman
Giống cà chua với hình dáng độc đáo này sẽ khiến bạn liên tưởng tới một trái ớt thay vì một trái cà chua. Dáng quả dài, vỏ đỏ rực cùng những sọc màu cam, cà chua sọc Roman có phần thịt dày, rất hợp để thái mỏng hoặc chế biến nước sốt cà chua.