Những công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh

Nghiên cứu muỗi, quan sát cỏ mọc, thử chất khử mùi... là n hững công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.
Những công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh

1. Lấy ráy tai

Vốn là một công việc đã có từ lâu và mang tính cao, nghề lấy ráy tai vẫn được nhiều nước ưa chuộng, điển hình là người dân Ấn Độ. Dụng cụ của họ vô cùng đơn giản: một cây kim bọc cotton và một đôi kìm lấy ráy tai.

Top 10 công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, tờ Dailymail cho hay, số lượng người lấy ráy tai chuyên nghiệp ngày một ít đi, bởi ngày nay mọi người đã ý thức hơn trong việc vệ sinh đôi tai của mình. Với trung bình 20 chiếc tai mỗi ngày, công việc của những người lấy ráy tai chuyên nghiệp tại Ấn Độ vẫn diễn ra hàng ngày với phần lớn khách hàng là những người lớn tuổi.

2. Nghiên cứu muỗi

Trang Popularscience đưa ra đánh giá công việc bị muỗi đốt này là công việc tệ hại nhất. Thường được tiến hành vào buổi tối, những người làm việc sẽ phải chịu để cho những con muỗi đáng ghét cắn liên tục.

Top 10 công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh - Ảnh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Helge Zieler, một nhà nghiên cứu về muỗi chuyên nghiệp, chia sẻ rằng, một tuần ít nhất 2 lần anh phải chịu để muỗi "xơi tái", với trung bình 3.000 phát cắn, tương đương 17 lần/phút trong vòng 3 giờ đồng hồ.

3. Thử ăn đồ ăn dành cho động vật

Công việc thử ăn đồ ăn dành cho động vật tưởng chừng như không phải là một nghề, vậy nhưng theo Womensday, những người chuyên thử thức ăn cho động vật chuyên được thuê để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của các nguyên liệu tạo nên sản phẩm.

Theo đó, một nhóm "những người mạo hiểm trong việc ăn uống" sẽ ăn những đồ ăn dành cho động vật và đưa ra nhận xét. Tuy vậy, họ không bao giờ nuốt những thức ăn này mà sẽ nhổ chúng ra ngay sau khi nếm, đồng thời trên tay luôn là một ly nước.

4. Khóc thuê

Theo tờ New York Times, nghề khóc thuê đã có từ lâu đời, cụ thể là vào khoảng năm 1877. Đúng như tên gọi, công việc này yêu cầu một nhóm người ỉ ôi, khóc lóc, và tất nhiên họ sẽ được trả tiền để làm việc này. Mục đích chính của này là tạo ra một trải nghiệm bi ai, và thường thì việc này sẽ làm cho người ta cảm thấy người đã khuất thật quan trọng.

Top 10 công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh - Ảnh 3

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo BBC, khóc thuê đòi hỏi người làm phải biết tạo ra những âm thanh dài có tính bi ai, được miêu tả như "điều gì đó ở ranh giới giữa khóc và cười". Những người khóc thuê thường hành nghề vào buổi sáng, và được gia chủ nói qua về người đã khuất để có thể nói chuyện với những người tham dự đám tang, về thân thế hay cuộc sống của người nằm trong quan tài.

5. Chơi những trò “rợn tóc gáy”

Theo USA Today, trong một số những chương trình như "Nhân tố sợ hãi" hay "Người sống sót", người ta sẽ phải thử những việc ghê rợn nhất. Tại đây, người ta sẽ được thử thách, hay ăn những loại đồ ăn “kinh tởm” nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hợp pháp của chương trình.

Tuy nhiên, điều chắc chắn là "tất cả những đồ ăn kinh tởm kia như lá lách, tinh hoàn của tuần lộc hay dương vật của hươu đều là những thức ăn được USDA chứng nhận cho phép con người tiêu dùng". Như vậy là nó hợp pháp, tuy có lẽ cũng chẳng ngon lành gì.

6. Nhảy trên nệm

Có lẽ ít ai nghe tới có nghề nhảy trên đệm, chỉ được nghe khi đó là những trò chơi thú vị của trẻ con. Tuy nhiên, đó chính thức lại là một nghề và trong mắt những người kiếm tiền bằng nghề đó, công việc này không phải một mà thực ra rất vất vả, đó là công việc được thực hiện ở công đoạn cuối của việc làm nệm.

Theo đó, những người nhảy nệm là những thành viên được đào tạo trong một nhóm chuyên nghiệp để nhảy. Nếu nhảy quá nhiều thì chiếc nệm sẽ bị nén quá đà hoặc bị thủng. Nếu nhảy chưa đủ thì trong bước khâu cuối cùng chiếc nệm sẽ không vừa cái máy khâu khổng lồ.

Top 10 công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh - Ảnh 4

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Reuben Reynoso, một người nhảy nệm chuyên nghiệp, cho biết: "Không phải ai cũng làm được công việc đó. Nó đòi hỏi người ta phải có cách nhảy đúng".

7. Người thử ống trượt nước

Những người may mắn được làm công việc này sẽ kiểm tra tốc độ, chiều cao, chất lượng nước, tính giải trí, việc tiếp đất và tính an toàn của mỗi lần trượt.

Thử nghiệm đường ống trượt nước vừa có tính cao, song cũng mang lại những cảm giác giật gân cho người làm. Bởi về mặt nào đó, công việc này cũng vô cùng nguy hiểm và áp lực khi họ là những người đảm bảo rằng, mỗi lần trượt nước đều phải đạt chuẩn.

Công việc là niềm mơ ước của nhiều trẻ em, và theo WTOP, nhiều người thử đường ống trượt nước đã được trải nghiệm "yếu tố gây hưng phấn" hay "những pha tiếp nước đã đời nhất".

8. Dịch vụ ôm

Ở Nhật Bản và gần đây là cả Rochester, New York xuất hiện dịch vụ ôm ấp để nhằm giải quyết nhu cầu ôm cho nhưng người cô đơn hoặc cần đến sự yêu thương. Đã xuất hiện những "quán cà phê ôm", nơi mà bạn có thể được rúc vào cạnh một người phụ nữ thực sự.

Top 10 công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh - Ảnh 5

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Thrillist, xu hướng này đã trở nên phổ biến ở Rochester, New York. Tại đây, với 50 USD bạn có thể nuông chiều bản thân bằng một buổi ôm ấp riêng tư.

9. Nghề quan sát cỏ mọc chuyên nghiệp

Theo Theweek, chính phủ Mỹ đã chi 10.000 USD cho việc quan sát cỏ mọc. Có vẻ như rất khó tin nhưng nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm, sẽ có rất nhiều những máy quay phim kết nối trực tuyến được lắp đặt với mục đích quan sát này. Một trong những trang đó mang tên "Watching Grass Grow" (Ngắm cỏ mọc).

10. Thử chất khử mùi

Thử chất khử mùi có thể là công việc kinh hãi nhất trong danh sách này, bởi tên của nghề này cũng khá dễ hiểu. Yêu cầu của công việc này là bạn phải có một chiếc mũi cực nhạy bén, bởi bạn sẽ phải ngửi để có thể kiểm tra tính hiệu quả của mùi thơm trong chất khử mùi và nhiều thứ khác nữa.

Top 10 công việc ‘độc - lạ’ nhất hành tinh - Ảnh 6

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Foxnews, nhiều công ty chất khử mùi "sa thải nhân viên để đảm bảo rằng, người sự dụng không thấy sợ khi dùng sản phẩm của họ".

Theo nguoiduatin
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.