Những cảnh phim táo bạo đầu tiên trong lịch sử điện ảnh

Nhờ những hành động mang tính cách mạng, điện ảnh đã trở thành công cụ nghệ thuật khéo léo, giúp truyền tải những giây phút thăng hoa không thể thiếu trong đời sống con người.
Những cảnh phim táo bạo đầu tiên trong lịch sử điện ảnh
Hành động ân ái lần đầu trên màn ảnh

Cảnh ân ái chủ yếu tập trung vào gương mặt xinh đẹp của nữ diễn viên xinh đẹp Hedy Lamarr.

Cảnh ân ái chủ yếu tập trung vào gương mặt xinh đẹp của nữ diễn viên xinh đẹp Hedy Lamarr.

Điều làm nhiều người ngạc nhiên là, châu Âu đã từng đi trước người Mỹ trong việc những gì được và không được phép trong phim ảnh, trong đó có bộ phim Ecstasy của Séc, sản xuất năm 1933 với hình ảnh "phòng the".

Tuy nhiên, cảnh ân ái của nữ diễn viên Hedy Lamarr trong phim chỉ dừng ở mức quay cận cảnh khuôn mặt xinh đẹp của bà. Mọi xúc cảm được thể hiện qua nét mặt, gợi người xem nhiều liên tưởng khác nhau.

Hitchcok và phim có cảnh nóng đầu tiên của Mỹ

Notorious ghi dấu nụ hôn dài 3 giây trở thành khoảnh khắc gợi tình nhất lịch sử điện ảnh.

Notorious ghi dấu nụ hôn dài 3 giây trở thành khoảnh khắc gợi tình nhất lịch sử điện ảnh.

Việc Hays Code ra điều luật đối với các nhà làm phim đã trở thành một rào cản lớn đối với họ, ngay cả đến đạo diễn huyền thoại Alfred Hitchcock cũng phải làm đủ mọi cách bằng sức mạnh bản thân để phá vỡ quy định trên.

Sau này ông nổi tiếng trong lịch sử với những bộ phim có liên quan đến chủ đề tình dục. Có thể kể tới quan hệ đồng tính nữ trong bộ phim Rebecca (1940) hay bộ phim Rope (1948) được xếp vào dạng phim ảnh đồng tính. Còn với Notorious (1946), Hitchcock quyết định gửi một thông điệp thật "nổ" và rõ ràng tới các hiệp hội kiểm duyệt phim.

Trong tác phẩm này, hai nhân vật của Ingrid Bergman và Cary Grant nói chuyện với nhau bằng chất giọng lả lơi quyến rũ và sau đó hòa vào nhau bằng nụ hôn dài 3 giây. Đây được coi là khoảnh khắc gợi tình nhất của lịch sử điện ảnh thế giới.

Cảnh ân ái thật trên phim

Bộ phim The Brown Bunny (2003) của Vincent Gallo thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng yêu điện ảnh với cảnh nhân vật của Chloë Sevigny quan hệ bằng miệng với nhân vật do chính Gallo đảm nhiệm.

30 năm trước, một bộ phim tương tự Deep Throat (1972) cũng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi có đến 60 phút thời lượng của phim đề cập đến những cảnh khiêu dâm của Linda Lovelace. 

Điều kỳ lạ là bộ phim được xếp vào dòng phim chính thống, được sự ủng hộ mạnh mẽ của Hollywood. Phim thậm chí được ghi nhận như một phần ý thức hệ của con người Mỹ. Bộ phim Sweet Sweetback"s Baadasssss Song (1971) của Melvin Van Peebles cũng gây sốc với cảnh ân ái thật trên phim.

Những cảnh phim táo bạo đầu tiên trong lịch sử điện ảnh ảnh 3

Từ hình ảnh cho đến chủ đề gây sốc về vấn đề tình dục trong Nymphomaniac.

Gần đây, đạo diễn nổi danh Lars von Trier đã cho ra mắt tác phẩm gây tranh cãi Nymphomaniac với sự quy tụ dàn diễn viên trẻ Shia LaBeouf, Charlotte Gainsbourgh, Uma Thurman, Stellan Skarsgård và Christian Slater... Đáng chú ý hơn, phim áp dụng kỹ thuật ghép khuôn mặt của diễn viên để tạo cảnh ân ái diễn ra như thật.

Theo giadinhonline.vn
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.