Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt

GD&TĐ - Tuy khai giảng online nhưng trong không gian rộng mở không giới hạn, tiếng trống trường vẫn vang nên rộn rã, hào hùng như mọi năm.

Học sinh và phụ huynh chia sẻ nhiều cảm xúc nhưng trên hết là cảm thấy may mắn vì không bị gián đoạn việc học với tâm thế “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Đó là câu chuyện khai giảng tại TH School ở điểm cầu Chùa Bộc và Hòa Lạc (Hà Nội) – nơi ghi dấu ấn là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới kết hợp với tinh hoa Việt Nam học.

Thầy hiệu trưởng TH School Hòa Lạc Stephen West Leslie đánh trống tại điểm cầu Hòa Lạc. ảnh 1
Thầy hiệu trưởng TH School Hòa Lạc Stephen West Leslie đánh trống tại điểm cầu Hòa Lạc.

Tinh thần tuyệt vời từ TH School

Nguyễn Phúc Linh, học sinh G8C và Nguyễn Phúc Bảo Khánh, học sinh lớp 3D học tại điểm trường TH School ở Chùa Bộc. Ngày 6.9, hai em dậy từ sớm chuẩn bị lễ phục và háo hức chào đón lễ khai giảng không khác gì được khai giảng ở trường. “Các con và gia đình tôi có chút bỡ ngỡ vì hồi hộp chờ đợi kết nối zoom để chờ buổi lễ bắt đầu. Các con đã quen với việc học online trước đó nhiều rồi nên kết nối rất nhanh và thuận lợi. Tôi nghĩ đó là tinh thần tuyệt vời mà TH School đã mang lại cho các con. Thầy cô còn hướng dẫn các con chi tiết cách sửa tên đăng nhập, thay màn hình nền trên cửa sổ ứng dụng để mang đến cảm nhận thật đặc biệt đầy “màu cờ sắc áo” về TH School” - phụ huynh Phúc Linh và Bảo Khánh chia sẻ.

Bảo Khánh, học sinh lớp 3D trường TH School Chùa Bộc dậy từ sớm chuẩn bị đồng phục và háo hức chào đón lễ khai giảng. ảnh 2
Bảo Khánh, học sinh lớp 3D trường TH School Chùa Bộc dậy từ sớm chuẩn bị đồng phục và háo hức chào đón lễ khai giảng.

Tham dự buổi lễ online nhưng Phúc Linh và Bảo Khánh vẫn tràn đầy ấn tượng tốt đẹp, cảm giác tự hào và xúc động vì được là một phần của mái trường TH. Năm nay là năm đầu tiên của Bảo Khánh ở TH School, trước khai giảng, Bảo Khánh đã được cô dạy âm nhạc cho cả lớp tập bài hát TH School. Trong Lễ khai giảng, cô bé được đọc đoạn nhạc Rap nên rất khoái chí và vui vẻ, nhìn những hình ảnh về trường lớp và thày cô qua màn hình bé mong ước được đến trường vào một ngày sớm nhất.

Những hình ảnh về ngôi trường thân yêu trong lễ khai giảng khiến Huyền Anh có cảm giác nhớ trường vô cùng… ảnh 3
Những hình ảnh về ngôi trường thân yêu trong lễ khai giảng khiến Huyền Anh có cảm giác nhớ trường vô cùng…

“Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm sự trang trọng và ý nghĩa. Nhà trường và các thầy, cô giáo đã nỗ lực xây dựng chương trình và nội dung chắt lọc, thu gọn hơn, nhưng thật sinh động, bắt mắt để thu hút sự tập trung và chú ý của các con. Lễ khai giảng năm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của con”- chị Vân, phụ huynh Huyền Anh chia sẻ

Cô Yvette Jeffrey (Hiệu trưởng khối Mầm non & Tiểu học) cùng đồng nghiệp đánh trống tại điểm cầu TH School Chùa Bộc. ảnh 4
Cô Yvette Jeffrey (Hiệu trưởng khối Mầm non & Tiểu học) cùng đồng nghiệp đánh trống tại điểm cầu TH School Chùa Bộc.

Tiến lên phía trước với những mục tiêu mới

Chia sẻ qua zoom, học sinh TH School ấp ủ nhiều mục tiêu cụ thể trong năm học mới. Hà Vy - học sinh ở TH School Chùa Bộc bày tỏ: “Con sẽ cố gắng dành thời gian tự học tiếng Hàn Quốc để khi quay trở lại trường có thể nói chuyện với các bạn Hàn Quốc. Mục tiêu tiếp theo là dành được kết quả cao trong kỳ thi IGCESE lớp 9”. Còn Anh Minh mong muốn dành nhiều thời gian cho môn Toán để chinh phục giải thưởng "Tìm kiếm ngôi sao Phương Đông" mà Minh đang chuẩn bị và sẽ dự thi vào tháng 10 tới.

Bảo Khuê đặt nhiều mục tiêu trong năm học tới, như: Hoàn thành chương trình toán IGCSI hệ 1 năm với kết quả tốt nhất, tiếp tục các đề tài nghiên cứu về phát triển bền vững… ảnh 5
Bảo Khuê đặt nhiều mục tiêu trong năm học tới, như: Hoàn thành chương trình toán IGCSI hệ 1 năm với kết quả tốt nhất, tiếp tục các đề tài nghiên cứu về phát triển bền vững…

Chị Lê - mẹ Bảo Khuê thì cho biết, chị cùng con gái đặt ra nhiều mục tiêu trong năm học gồm: Hoàn thành chương trình toán IGCSI hệ 1 năm với kết quả tốt nhất; Tham gia hoạt động ngoại khóa của trường, lớp và cộng đồng và Xây dựng kế hoạch tiếp tục đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tế.

Tham gia Lễ khai giảng online qua zoom, bà Thái Hương - Nhà sáng lập hệ thống TH School đã đọc lá thư hết sức ấn tượng gửi tới học sinh nhà trường. Bà nhấn mạnh: “Chưa bao giờ, giáo dục lại rộng mở đến thế - khi chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận kiến thức, cập nhật kỹ năng, hay chủ động đề xuất ý tưởng, sáng kiến mà không chịu bất cứ sự ràng buộc nào về không gian hay thời gian. “Trong nguy có cơ”, đây chính là lúc các học sinh TH School có cơ hội được rèn giũa để trở thành những “công dân số” tương lai, có thể thành công ở bất kỳ nơi nào mà các em mong muốn”.

Chị Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Điều hành TH School cùng các thầy cô giáo tại Lễ khai giảng ở điểm cầu TH School Chùa Bộc. ảnh 6
Chị Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Điều hành TH School cùng các thầy cô giáo tại Lễ khai giảng ở điểm cầu TH School Chùa Bộc.

Chị Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc điều hành TH School cho biết, chương trình học của nhà trường đòi hỏi tương tác cao. Vì thế, sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh rất chặt chẽ. “Nhà trường sẽ chia lớp học thành các nhóm nhỏ 6-7 em và giáo viên sẽ gọi tên các con trong suốt buổi học, để nhắc nhớ cho các con biết là thầy cô vẫn đang rất chú tâm đến các con”- chị Thảo nhấn mạnh.

Kết lại một Lễ khai giảng đặc biệt, Thầy Pete Kenedy, Tổng hiệu trưởng TH School lạc quan: “Chúng tôi thấy rất háo hức và hy vọng vào tương lai, mặc dù học trực tuyến, cùng với nỗ lực của học sinh và sự chuyên nghiệp của giáo viên, chúng tôi sẽ làm cho năm học này trở thành năm học tốt nhất từ ​​trước đến nay”.

Năm học trước, học sinh TH School đã đạt các thành tích học thuật xuất sắc như đạt tổng 52 điểm A* (điểm tuyệt đối) và 14 điểm A trong các kì thi IGCSE, và A-Level, cúp bạc toán học châu á AIMO, hay Giải Vàng W.I.C.O - Olympic Phát minh và Sáng Chế Thế Giới. Học sinh TH School cũng tiếp tục chứng tỏ tiềm năng của những nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai với hàng loạt các điểm nhấn như TH Mun Conference, cúp vô địch The Debaters 2021, cúp bạc cuộc thi tiếng Anh quốc tế HIPPO Việt Nam.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.