Những cách giảm đau đơn giản khiến bạn bất ngờ

Nghiên cứu cho thấy, có thể giảm bớt đau đớn bằng các hành động gây nhầm lẫn, tạo ảo giác, làm sao lãng quá trình nhận biết cảm giác của não bộ. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra ảo giác giúp giảm đau đớn.
Những cách giảm đau đơn giản khiến bạn bất ngờ

Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản, đáng ngạc nhiên để kết thúc sự đau đớn:

Chửi thề

Theo nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Neuro Report, chửi tục, chửi thề là một phương pháp tốt để giảm đau.

Những cách giảm đau đơn giản khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1

Chửi tục giúp giảm đau.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên nhóm sinh viên. Những sinh viên này được chia làm hai nhóm và phải ngâm tay và nước đá. 

Nhóm sinh viên thứ nhất vừa ngâm tay vừa diễn đạt cảm xúc bằng những từ ngữ mang sắc thái trung tính. Nhóm thứ hai được phép chửi láo, chửi tục trong suốt quá trình ngâm tay vào nước đá. 

Kết quả cho thấy, nhóm sinh viên chửi tục có thể chịu đựng việc ngâm tay trong nước đá lâu hơn trung bình khoảng 40 giây so với nhóm còn lại.

Nhà tâm lí học Richard Stephens của Đại học Keele, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chửi tục là một phản ứng thông thường khi chịu đựng nỗi đau đớn , điều đó lí giải vì sao con người hay chửi tục khi bị đau”.

Chửi tục giúp giảm đau, tuy nhiên cần chú ý đến việc tránh làm tổn thương người khác cũng như bản thân mình qua lời nói.

Ngắm ảnh thần tượng hoặc người thân yêu

Một nghiên cứu tâm lý của Đại học California phát hiện ra rằng ngắm ảnh của thần tượng hoặc người mà bạn yêu thương có thể giúp giảm bớt cảm giác đau đớn.

Phụ nữ đang yêu ít có cảm giác đau đớn khi ngắm nhìn hình ảnh về người yêu của họ.

Nghĩ về "chuyện ấy"

Theo báo cáo từ trường Y khoa John Hopkins, hình ảnh tình dục sinh động có thể giúp tăng gấp đôi ngưỡng chịu đựng đau đớn của con người.

Nghiên cứu đã được tiến hành thử nghiệm trên một nhóm sinh viên, khi cho họ ngâm tay vào nước đá và tưởng tượng về “ chuyện ấy ”. 

Kết quả cho thấy, những người này có thể chịu đựng lâu hơn 3 phút so với người ngâm tay vào nước đá mà không làm gì.

Các nhà khoa học cho biết, những người tập trung vào việc nghĩ về tình dục cũng ít lo lắng, chán nản và giận dữ hơn trong suốt quá trình nghiên cứu. Điều này cho thấy sức mạnh của cảm xúc rất có ích trong quá trình điều trị bệnh.

Đếm ngược thành tiếng

Những cách giảm đau đơn giản khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2

Đếm ngược thành tiếng giúp giảm đau.

Một nghiên cứu của Nhật Bản chỉ ra những bệnh nhân nếu đếm ngược thành tiếng từ 100 sẽ ít cảm thấy đau đớn trong quá trình tiêm hơn so với những bệnh nhân im lặng.

Tomoko Higashi, tác giả của nghiên cứu cho biết, tính toán có thể giúp giảm đau vì nó làm sao lãng khả năng nhận thức cảm giác đau đớn của não bộ.

Theo doisongphapluat.com
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.