Nhiều trường Hàn Quốc chỉ có một học sinh nhập học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 2/3, tại buổi lễ khai giảng đầu năm, Trường Tiểu học Gusong, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, chào đón... một học sinh lớp Một.
Park Ji Hwan (phải) nhận hoa và quà từ hiệu trưởng trong lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Gusong, Hàn Quốc.
Park Ji Hwan (phải) nhận hoa và quà từ hiệu trưởng trong lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Gusong, Hàn Quốc.

Thực tế trên đánh dấu tỷ lệ trẻ em nhập học ngày càng thấp tại quốc gia này.

Nhân vật chính của lễ khai giảng, cậu bé Park Ji Hwan, 7 tuổi, chia sẻ: “Cháu thực sự rất vui khi được đến trường. Dù không có bạn bè nhưng cháu sẽ chơi với các anh chị lớp trên”.

Hiện nay, Trường Tiểu học Gusong có 15 học sinh, trong đó Ji Hwan là học sinh lớp Một duy nhất trong năm học này. Sau lễ khai giảng, em sẽ học ghép lớp với 3 học sinh lớp 2.

Theo quy định của tỉnh Gangwon, nếu một khối có dưới 4 học sinh, những em này sẽ học ghép thành một lớp với các học sinh khối trên. Ví dụ, học sinh lớp 1 và lớp 2 học chung.

Năm học 2023 - 2024, 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Gangwon không có học sinh mới nhập học, gồm các trường Tiểu học Yangyang Hyeonseong, Tiểu học Samcheok Shindong, Tiểu học Pyeongchang Bangrim, Tiểu học Jeongseon Yeoryang... 20 trường khác chỉ có một học sinh nhập học, tương tự Trường Tiểu học Gusong.

Trên toàn tỉnh, số lượng học sinh tiểu học đã giảm mạnh. Năm 2022, số học sinh tiểu học tại tỉnh Gangwon là 71.530 em nhưng năm nay là 69.523 em, giảm 2.007 học sinh so với năm học trước.

Đại diện Văn phòng Giáo dục tỉnh Gangwon cho biết: “Số lượng học sinh tiểu học giảm do tỷ lệ sinh tại Hàn Quốc thấp, đặc biệt tỷ lệ sinh bằng không tại vùng nông thôn. Do đó, các trường học phải tổ chức lớp ghép nhiều trình độ”.

Theo Nate
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.