rssheader

20/01/2021

Trọng Tấn – Anh Thơ làm liveshow "giá mềm" tại Hà Nội

27/09/2013, 22:38 GMT+07 | Nhiệt kế
Trọng Tấn – Anh Thơ làm liveshow "giá mềm" tại Hà Nội

Sau quyết định xin nghỉ việc tại Học viện Âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Trọng Tấn sẽ cùng Anh Thơ tổ chức liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh vào ngày 16/10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ tổ chức liveshow
Ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ tổ chức liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh" vào ngày 16-10 tới

Trong buổi họp báo giới thiệu liveshow diễn ra vào chiều 25/9, ca sĩ Trọng Tấn cho biết, quyết định xin nghỉ việc của anh là chuyện cá nhân và anh chưa bao giờ muốn xuất hiện trên truyền thông. 
 
Mỗi nghệ sĩ có một quyết định riêng cho con đường của mình. Tôi vẫn làm nghệ thuật và ở đâu cũng là cống hiến. Việc dạy học là một đam mê của Tấn, nhưng khi đã đi được một chặng đường khá dài thì mình cũng thấy rằng nên dành thời gian cho những hoạt động, dự án âm nhạc cho thật tốt. Tấn sẽ quay trở lại giảng dạy khi có thời gian thật tốt cho việc này” - Trọng Tấn chia sẻ.

Như vậy, sau quyết định bất ngờ xin nghỉ công tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh kết hợp với ca sĩ Anh Thơ là dự án âm nhạc mới nhất của ca sĩ Trọng Tấn. Trong liveshow này, ca sĩ Trọng Tấn khẳng định sự trở lại của mình với con đường biểu diễn chuyên sâu.
 
Tất cả thời gian, anh dành cho công việc biểu diễn để cống hiến khán giả. Đó sẽ là một Trọng Tấn quen thuộc với những nhạc phẩm trữ tình, ngọt ngào và một Trọng Tấn mới lạ, tinh tế trong những khúc nhạc xưa.
 
Ca sĩ Trọng Tấn cho biết, đây sẽ là thời gian để dành cho những dự án âm nhạc riêng
Ca sĩ Trọng Tấn cho biết, đây sẽ là thời gian để dành cho những dự án âm nhạc riêng

Trong liveshow tới đây, Trọng Tấn và Anh Thơ sẽ thể hiện khoảng 20 ca khúc, trong đó phần lớn là những bài hát quen thuộc, gắn bó với tên tuổi của mình như: Gửi em ở cuối sông Hồng, Trước ngày hội bắn, Tình ta biển bạc đồng xanh… Mỗi ca sĩ sẽ thể hiện solo riêng và có những màn kết hợp song ca. 

Ca sĩ Trọng Tấn cho biết, sở dĩ chọn tựa đề ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh làm tên liveshow, cho dù tựa đề này đã rất quen thuộc và từng được cặp vợ chồng ca sĩ Tuấn Anh – Tân Nhàn sử dụng trong một sản phẩm âm nhạc, bởi đây là ca khúc gắn với sự kết hợp của Trọng Tấn – Anh Thơ và cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của hai người khi biểu diễn cùng nhau trên sân khấu.
 
“Tôi nghĩ, cái mới mẻ sẽ thể hiện ở cách mình biểu diễn ca khúc, cách dàn dựng và thông điệp mang tới cho khán giả chứ không phải ở tên chương trình. Chúng tôi hy vọng, khán giả sẽ tìm được những điều khác biệt khi xem liveshow này” - Trọng Tấn cho biết.

Cũng nói về việc làm mới những ca khúc đã rất đỗi quen thuộc trong liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh, Trọng Tấn chia sẻ, đây là những ca khúc đã có chuẩn mực nên anh và Anh Thơ chủ yếu vẫn giữ nguyên cách thể hiện quen thuộc chứ không pop hóa hay không làm thay đổi dòng nhạc cho các ca khúc.
 
Cái mới sẽ ở khâu dàn dựng, phối khí, tiết tấu để ca khúc có màu sắc khác hơn mà thôi. Nam ca sĩ nhạc đỏ cũng cho biêt, đây là liveshow thiên về phần nghe nên sẽ không có những “chiêu trò” dàn dựng như điều vẫn thường thấy ở những liveshow giải trí. Tuy nhiên, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh sẽ cố gắng tạo một không gian nghe nhạc tinh tế, phù hợp với chương trình.

Trong buổi họp báo, đại diện của đơn vị phân phối vé cho biết, giá vé của liveshow từ 300.000 - 1,2 triệu đồng, một mức giá vé “mềm” so với những liveshow khác trên thị trường. Đơn vi phân phối vé cho biết, sở dĩ có mức giá “mềm” như vậy bởi dòng nhạc đỏ có đối tượng khán giả lớn tuổi, hoặc những công chức có thu nhập bình dân chứ không phải là những khán giả thuộc giới kinh doanh như “fan” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vì thế cả Trọng Tấn và Anh Thơ đều quyết định áp dụng mức giá vé này để nhiều khán giả đến với mình hơn. Được biết, hiện những vé có mức giá thấp đã được tiêu thụ gần hết.

Trong liveshow, BTC sẽ tổ chức ghi hình và phát hành 250.000 đĩa VCD/DVD. Dự kiến, đĩa sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 12-2013.

Theo HNM

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm