Nhặt được hơn 24 triệu đồng, học sinh nghèo trả lại cho người đánh rơi

GD&TĐ -  Trên đường đi học về, em Võ Hồng Hiếu (lớp 5A, Trường Tiểu học Thịnh Lộc, Hà Tĩnh) nhặt được số tiền hơn 24 triệu đồng. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng em đã nhờ gia đình tìm người đánh rơi để trả lại.
Đại diện Trường Tiểu học Thịnh Lộc biểu dương hành động cao đẹp của em Võ Hồng Hiếu
Đại diện Trường Tiểu học Thịnh Lộc biểu dương hành động cao đẹp của em Võ Hồng Hiếu

Ngày 11/4, cô Hoàng Nữ Quỳnh Nga, Hiệu trưởng trường tiểu học Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết nhà trường vừa tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng cho em Võ Hồng Hiếu (học sinh lớp 5A) để ghi nhận, động viên hành động cao đẹp của em khi nhặt được của rơi với giá trị lớn đã tìm người trao trả lại.

Trước đó, trong lúc đang trên đường đi học về, em Hiếu đã bất ngờ nhặt được một chiếc túi ni lông màu đen. Sau khi mở ra, em Hiếu phát hiện bên trong có đựng rất nhiều tờ tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng (tổng số tiền hơn 24 triệu đồng) và một giấy chứng minh nhân dân.

Đứng chờ đợi một lúc với hy vọng ai đó đánh rơi sẽ quay lại tìm nhận lại tài sản, nhưng vẫn không thấy, em Hiếu đã mang chiếc túi cùng số tiền nhặt được đưa về nhà nhờ gia đình tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau đó, gia đình em Hiếu đã xác minh, liên lạc và đã trao trả lại toàn bộ số tiền này cho người đánh rơi là bà Q.T.L. (trú tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Được biết em Hiếu là một học sinh luôn chăm ngoan, trung thực, học lực loại khá và hoàn cảnh gia đình khó khăn.Việc làm của em Hiếu nêu gương sáng cho các bạn học sinh khác cùng học tập, noi theo.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.