Nhân viên vệ sinh nhặt được gần nửa tỷ đồng trên máy bay

Trong quá trình làm vệ sinh máy bay tại Nội Bài, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết đã nhặt được nhiều tiền mặt và tài sản có giá trị. Nhân viên này đã báo cho cấp trên để hỗ trợ hành khách nhận lại.
Nhân viên vệ sinh nhặt được gần nửa tỷ đồng trên máy bay

Nhân viên vệ sinh Nguyễn Ánh Tuyết nhặt được gần nửa tỷ đồng khách để quên trên máy bay, chiều 17/3

Số tài sản nói trên được phát hiện bỏ quên trên chuyến bay VN242, sau khi máy bay kết thúc hành trình Sài Gòn - Hà Nội, chiều 17/3.

Theo đó, trong lúc dọn dẹp vệ sinh máy bay, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết đã phát hiện một túi xách bên trong có một điện thoại iPhone 5,212 triệu đồng và hơn 9.300 USD, tổng giá trị tài sản tương đương 427 triệu đồng.

Ngay sau đó, chị Tuyết đã báo cáo với cấp trên để hỗ trợ thông báo cho các hành khách đi chuyến bay VN242. Lúc này, hành khách Lê A.T. (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết đó là tài sản của mình để quên.

Qua xác minh, đối chứng, cơ quan có trách nhiệm đã xác nhận số tài sản này đúng là của hành khách Lê A.T. Tối cùng ngày, hành khách T. đã được nhận lại số tài sản của mình, anh T. bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới chị Tuyết.

Mới đây, anh Chu Đình Tâm - Nhân viên an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) - trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại sảnh ga đến cũng phát hiện 1 túi da màu đen ai đó để quên trên xe đẩy hành lý.

Sau khi xác minh không có người nhận, anh Tâm đã báo cáo cán bộ trực điều hành để có biện pháp giải quyết. Đội An ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đã tiến hành một số biện pháp nghiêp vụ, phát hiện trong túi có hai chiếc điện thoại Nokia 8800, 140 triệu đồng, 500 USD, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lường T.Q. Bộ phận có trách nhiệm của Cảng Hàng không này đã liên hệ với hành khách để gửi lại.

Anh Q. đi trên chuyến bay VN1272 từ TPHCM đến Thanh Hóa, có địa chỉ thường trú tại quận 1, TPHCM. Cảng Hàng không Thọ Xuân đã trao trả lại anh Q. toàn bộ số tài sản bỏ quên.

Theo Dân trí
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.