Nhân viên bưu cục 'ôm' tiền tỷ của công ty bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lợi dụng việc các ngày nghỉ không nộp được tiền vào ngân hàng, nhân viên bưu cục của Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm tại tỉnh Lâm Đồng đã 'ôm' hơn 1,3 tỷ bỏ trốn.
Cơ quan chức năng thi hành các biện pháp tố tụng đối với Dương Hoàng Minh.
Cơ quan chức năng thi hành các biện pháp tố tụng đối với Dương Hoàng Minh.

Ngày 1/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Dương Hoàng Minh (SN 1993, thường trú tại 19A Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt; chỗ ở hiện nay 66 Cù Chính Lan, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi Tham ô tài sản theo quy định tại Điều 119 và Điều 173 của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ ngày 9/5, Dương Hoàng Minh được nhận vào làm việc tại địa điểm kinh doanh số 14 (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm tại tỉnh Lâm Đồng.

Tại đây, Minh được phân công làm nhân viên bưu cục có nhiệm vụ điều phối tại chi nhánh trong đó có trách nhiệm xử lý các công việc liên quan đến đơn hàng, thu tiền hàng nộp về tài khoản ngân hàng của Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm hàng ngày.

Cụ thể, hàng ngày các nhân viên giao hàng thu tiền về nộp cho Minh để Minh kiểm đếm và mang đi nộp vào ngân hàng. Đối với số tiền hàng thu được vào buổi tối, Minh cất vào két sắt.

Trong các ngày 3, 4, 5/6 (tức là các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật), Minh đã thu được số tiền hơn 1,3 tỷ đồng từ tiền hàng của kho Liên Nghĩa rồi cất vào két sắt của công ty. Trong thời gian này, Minh mâu thuẫn với vợ và phát sinh tâm lý chán nản với công việc mới nên Minh đã nảy sinh ý định lấy số tiền này và ra nước ngoài để làm ăn.

Đến sáng ngày 6/6, Minh đến công ty mở két sắt lấy tất cả số tiền nói trên rồi bỏ trốn khỏi tỉnh Lâm Đồng. Sau khi chiếm đoạt số tiền, Minh đi xe máy về TP. Hồ Chí Minh rồi xuống TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) và đi phà ra đảo Phú Quốc để tìm đường sang Campuchia.

Do không trốn sang Campuchia được, Minh quay lại TP. Hồ Chí Minh thuê trọ và đến ngày 25/8 thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ. Đến thời điểm bị bắt giữ, Minh đã sử dụng hơn 915 triệu đồng để mua xe máy, điện thoại, dây chuyền vàng, nhẫn vàng, máy tính xách tay, chi phí ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, đánh bạc...

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.