Tham ô tài sản, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty môi trường bị khởi tố

GD&TĐ - Nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc một công ty về môi trường tại tỉnh Cao Bằng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện kê khống số lượng công nhân để chi trả tiền lương rồi chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23/12, thông tin từ Viện KSND tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Chu Văn Bắc (SN 1958, trú tại tổ 11, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển và môi trường Cao Bằng) về tội Tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Chu Văn Bắc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện kê khống số lượng công nhân để chi trả tiền lương rồi chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng thông tin, bên cạnh đó, đối tượng này còn có nhiều hành vi vi phạm trong quá trình quản lý đầu tư xây dựng các công trình do Công ty TNHH đầu tư phát triển và môi trường Cao Bằng làm chủ đầu tư, gây thất thoát tài sản của nhà nước. 

Đối tượng Chu Văn Bắc (áo đen). ảnh 1
Đối tượng Chu Văn Bắc (áo đen).

Trước đó, báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, ngày 19/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Chu Văn Bắc.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 22/11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm Chủ tịch, Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty TNHH đầu tư phát triển và môi trường Cao Bằng về cùng tội danh.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.