rssheader

28/07/2021

Từ bỏ giấc mơ trên giảng đường chăm mẹ bị bạo bệnh

Thùy Vy - 20/04/2021, 19:09 GMT+07 | Nhân ái

Đinh Hoàng Hà là con trai út trong một gia đình nông dân nghèo có 3 anh chị em. Tai họa bắt đầu xảy đến với gia đình em khi người anh thứ hai vào Nam làm thuê kiếm sống thì bị tai nạn và qua đời.

Nỗi đau và cú sốc quá lớn khiến bố của em bị tai biến rồi mất năm 2018.

Những biến cố đau thương cứ xảy đến dồn dập đã khiến mẹ của Hà suy sụp tinh thần, rồi đau ốm liên miên. Từ đó, gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai non nớt của Hà.

Em đành bỏ dở giảng đường đại học để đi làm, đỡ đần và chăm sóc mẹ.

Hà bỏ dở giấc mơ đại học để chăm sóc mẹ bị bạo bệnh.

Nhưng nỗi bất hạnh chưa dừng lại ở đó, tháng 11/2019, mẹ em lại gặp tai nạn, bị dập tủy, rơi vào cảnh sống thực vật, lấy bệnh viện làm nhà.

Từ lúc này tình cảnh trở nên khốn cùng hơn, vì chi phí cho mẹ chữa trị ở bệnh viện cao hơn. Chị gái đi lấy chồng xa, hoàn cảnh cũng đói nghèo lại thêm bệnh tật, đau ốm, kinh tế cũng thiếu thốn trăm bề nên không đỡ đần Hà được là bao.

Vừa chăm sóc mẹ, Hà vừa cố tìm cách kiếm tiền để lo viện phí thuốc thang và ăn uống qua ngày. Chứng kiến cảnh một chàng trai tận tụy tắm táp, lau rửa, thay bỉm tã, áo quần, vệ sinh, bón cháo, bón nước… cho mẹ không ít người xúc động, xót thương, cảm phục...

Hiện mẹ Hà đang lưu trú điều trị tại Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương Sầm Sơn - Thanh Hóa.

Với khoản chi phí tổng khoảng 660.000/ngày (chi phí ngoài danh mục bảo  hiểm) gồm: Tiền ăn của hai mẹ con là 80.000 đồng, thuốc giãn cơ: 200.000 đồng, tiền xoa bóp, bấm huyệt từ 150.000-300.000 đồng; Chi phí cho bệnh phát sinh: Dạ dày, tiêu chảy, viêm ruột và thuốc bôi chống lở loét là 50.000 đồng và các khoản chi tiêu khác đã khiến Hà rơi vào tình cảnh bế tắc...

Bệnh của mẹ nặng, cần một người túc trực chăm sóc nên Hà phải nghỉ việc nên nguồn thu duy nhất từ công việc cũ của em cũng không còn nữa. Những gì có giá trị trong nhà em đã bán hết, rồi nhờ vả, xin, vay khắp nơi, họ hàng, thân thích, làng xóm, nhưng bệnh tình của mẹ vẫn chưa thuyên giảm mà còn trở nặng thêm.

Với quyết tâm chữa chạy cho mẹ đến cùng, Hà đã quyết định bán nhà. Khi được hỏi: “Bán nhà rồi mẹ con em sẽ ở đâu”? Hà trả lời: “Em cũng không biết nữa, nhưng bây giờ, em chỉ có một mục đích duy nhất là chữa bệnh cho mẹ. Sau này mẹ khỏi bệnh rồi em tính sau…”.

Nhưng nhà ở sâu trong làng, địa thế không thuận nên đã mấy tháng trôi qua, nhà Hà vẫn chưa có ai hỏi mua. Việc vay mượn để có chi phí cầm cự đã trở nên khó khăn hơn.

Nhìn người mẹ nằm bất động trên giường bệnh, Hà nghẹn ngào: “Nỗi lo lắng của em bây giờ là làm gì để có tiền. Nhiều lúc em cũng muốn chạy ra ngoài kia tranh thủ làm thuê, chỉ 20.000 đồng là đã đủ một bữa cơm cho mẹ rồi. Nhưng nếu đi làm thì ai sẽ chăm sóc mẹ? Nhiều lúc em đã cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng”.

Chúng tôi rất mong nhận được sự sẻ chia, ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm gần xa để giúp mẹ con em Hà vượt qua hoàn cảnh khó khăn này!

Mọi sự giúp đỡ, xin được liên hệ trực tiếp với em: Đinh Hoàng Hà - thôn Toán Phúc, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Số điện thoại: 0984777622.

Hoặc chuyển trực tiếp vào tài khoản của em Đinh Hoàng Hà. STK: 0451000439615, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thành Công. Địa chỉ: thôn Toán Phúc, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm