Xót xa hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan đang bị hoại tử cột sống

GD&TĐ - Nguyễn Văn Chung chia sẻ trên trang cá nhân: "Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương...”.
Hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan.
Hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959. Bà là diễn viên quen thuộc với khán giả qua nhiều dự án phim như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời… Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nghệ sĩ Hoàng Lan phải rời xa phim trường vì sức khỏe yếu dần không còn đảm bảo cho các vai diễn.

Khi đi kiểm tra sức khỏe, nghệ sĩ Hoàng Lan phát hiện mình mắc nhiều bệnh như tai biến, thoát vị đĩa đệm, cột sống… Các di chứng bệnh khiến mắt phải của cô bị hỏng và mắt trái mờ dần. Đặc biệt, vào những hôm trời mưa cơn đau xảy ra liên tục khiến nghệ sĩ Hoàng Lan nằm liệt giường, không thể di chuyển.

Từng chia sẻ trên Dân trí, nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết cô bị bệnh từ năm 2010, bị đau cột sống dẫn đến tại biến nhẹ, giãn tĩnh mạch, đi lại khó khăn nên cô âm thầm rút lui khỏi sân khấu và tự chữa bệnh. Thời điểm đó, nữ nghệ sĩ giấu không cho ai biết vì mặc cảm, tự ti.

Năm 2018, nghệ sĩ Hoàng Lan còn bị biến chứng của tai biến và parkinson khiến tay chân lúc nào cũng run rẩy, gặp nhiều khó khăn hơn trong việc cầm nắm, giao tiếp.

"Mỗi tháng tôi phải mất mấy triệu tiền thuốc thang. Mỗi lần đi khám, bác sĩ toàn cho toa thuốc nước ngoài, thuốc này lại không nằm trong bảo hiểm. Mắt tôi bị hỏng giác mạc, phải nhỏ thuốc hằng ngày nếu không sẽ bị hư mắt, chai thuốc 300, 400 ngàn 1 chai nhưng ở đây lại không có bán…", nghệ sĩ Hoàng Lan chia sẻ.

Mới đây, sau khi biết hoàn cảnh khó khăn cũng như bệnh tình nghiêm trọng của nghệ sĩ Hoàng Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đến thăm cô, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ.

Nguyễn Văn Chung chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương.

Hiện nay cô đang ở tạm một phòng trọ tại Chung Cư Cây Mai, lô A, 189 Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11 vì hồi trước Tết bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh.

Mình vừa đến thăm, ủng hộ cho cô một ít. Và một người chị của mình cũng đã ủng hộ 20 triệu.

Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô ít nhiều để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh nha".

Trước đây, do làm ăn gặp khó khăn và cuộc sống hôn nhân không như ý nguyện nên nghệ sĩ Hoàng Lan không để dành được cho mình một khoản tiền tích góp để chữa bệnh, nghỉ dưỡng tuổi già.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sống một mình cùng bệnh tật hành hạ từng ngày mà không ai ở bên nên tình cảnh của cô rất khó khăn. Dù đã từng được rnhiều các nghệ sĩ, anh chị em đồng nghiệp, chương trình thiện nguyện hỗ trợ, giúp đỡ nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn rất chật vật vì sức khỏe yếu dần.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.