rssheader

21/10/2020

Tiền Giang: Vận động hơn 13 tỷ đồng hoạt động Chữ thập đỏ trường học

Xuân Uyên - 23/07/2019, 14:32 GMT+07 | Nhân ái
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tặng giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tặng giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội

Trong năm học vừa qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) tại các trường học tiếp tục ổn định, có sự phối hợp tốt giữa tổ chức Hội và các đoàn thể trong nhà trường. Đã tổ chức 174 lớp huấn luyện, bồi dưỡng cho hơn 8.898 học viên là giáo viên, học sinh, cán bộ phụ trách công tác CTĐ trường học về các kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa, ứng phó giảm nhẹ thiên tai; vận động xây dựng quỹ Hội và công tác thanh niên CTĐ trường học.

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, Hội CTĐ huyện, thành, thị phối hợp cùng Hội CTĐ vận động được hơn 13 tỷ đồng (năm học trước 9,9 tỷ đồng) hỗ trợ và trợ giúp nhân đạo cho hơn 78 ngàn lượt học sinh, sinh viên, giáo viên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Chi hội các trường Tiểu học, THCS đã xây dựng 178 tủ thuốc CTĐ, trồng 86 vườn thuốc Nam; kịp thời sơ cấp cứu cho 10.923 trường hợp bị tai nạn thương tích, bệnh tật bất thường; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 10.385 lượt học sinh và giáo viên. Tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho 7.743 học sinh, vận động hiến hơn 300 đơn vị máu tình nguyện.

Thầy cô phụ trách công tác CTĐ tuy kiêm nhiệm, chưa có chế độ chính sách đãi ngộ, nhưng với tinh thần “Tất cả vì sự nghiệp nhân đạo”, “Vì đàn em thương yêu” luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo tiền đề để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm trong học tập.

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận về hoạt động của Hội CTĐ ở các trường học. Dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã khen thưởng 6 tập thể và 3 cá nhân thuộc các đơn vị trường học đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm